web analytics
ติดตามพวกเราบน Facebook

ที่เที่ยวระหว่างเข้าชม Arena of Glory Winter 2023

เริ่มขึ้นแล้วสำหรับการแข่งขัน Arena of Glory Winter 2023 ซึ่งถือเป็นการแข่งขันรายการ Arena of Glory เป็นฤดูกาลที่ 15 ซึ่งเป็นลีกการแข่งขันเกมของประเทศเวียดนาม โดยรายการแข่งขันเปิดฤดูกาลขึ้นเมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมาและจะดำเนินไปจนถึงวันที่ 22 ตุลาคม 2023 และจัดขึ้นที่ Liên Quân Studio ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม และสำหรับคุณผู้อ่านที่อยากจะรับชมการแข่งขันอีสปอร์ตเกม Arena of Valor และชมฝีมือนักกีฬาอีสปอร์ตสัญชาติเวียดนามเพื่อนบ้านของเรา แต่ไม่รู้ว่านอกจากนั้นจะไปทำอะไรถึงนครโฮจิมินห์ วันนี้ผมจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวและกิจกรรมน่าสนใจให้ทุกคนกันครับ

อุโมงค์กู๋จี (Củ Chi tunnels)

                แน่นอนว่าประวัติศาสตร์หน้าสำคัญของเวียดนามที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกก็คือ “สงครามเวียดนาม” สงครามที่ได้ชื่อว่าเป็นความปราชัยครั้งสำคัญของมหาอำนาจในขณะนั้นอย่างสหรัฐอเมริกา เราอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวของทหารเวียดนามเหนือหรือเหล่า “เวียดกง” ที่มุดอุโมงค์และอาศัยภูมิประเทศของเวียดนามในการต่อสู้กับทหารอเมริกัน และอุโมงค์กู๋จีก็ถือเป็นระบบอุโมงค์ที่มีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์และการขนส่งต่อกองทัพเวียดนามเหนือเป็นอย่างมาก โดยตัวอุโมงค์จะตั้งอยู่ในอำเภอกู๋จี นครโฮจิมินห์ สำหรับการเดินทางไปอุโมงค์กู๋จีนั้น สามารถนั่งรถไฟจากสถานีนครโฮจิมินห์ไปถึงสถานีกู๋จี ก่อนจะเลือกขึ้นรถบัสสาย 13 79 หรือ 94 เพื่อไปถึงอุโมงค์ได้เลย

พิพิธภัณฑ์ร่องรอยสงคราม (War Remnants Museum)

พิพิธภัณฑ์ร่องรอยสงครามเป็นอีกหนึ่งอนุสรณ์ถึงสงครามเวียดนาม อยู่ภายใต้การดูแลของสำนักงานวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวของนครโฮจิมินห์ โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เก็บรักษาสิ่งของ รูปภาพ และหลักฐานของสงครามมากกว่า 20,000 ชิ้น รวมถึงร่องรอยของการกระทำผิดของเหล่าทหารอเมริกันที่ทำต่อพลเมืองเวียดนาม พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีผู้เข้าชมมาแล้วมากกว่า 15 ล้านคนนับตั้งแต่เปิดให้เข้าชมเมื่อ 50 ปีก่อน และในปัจจุบันก็ยังมีผู้เข้าชมถึงปีละ 500,000 คน

ตึก Bitexco Financial Tower และจุดชมวิว Saigon Skydeck

                ตึก Bitexco Financial Tower เป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศเวียดนามตั้งแต่ก่อสร้างเสร็จในปี 2010 จนกระทั่งปี 2011 ที่มีความสูงถึง 262.5 เมตร ในปัจจุบันตึก Bitexco Financial Tower ถือเป็นตึกที่สูงที่สุดเป็นอันดับสี่ของประเทศเวียดนาม แต่ก็ยังถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของนครโฮจิมินห์ โดยเฉพาะจุดชมวิวบนชั้น 49 อย่าง Saigon Skydeck โดยมีค่าเข้าชมประมาณ 350 บาท แต่ก็จะทำให้ท่านได้รับชมวิวของนครโฮจิมินห์อย่างเต็มอิ่ม 360 เมตรจากความสูงเกือบ 200 เมตรเลยทีเดียว

                และนี่เป็นเพียงแค่สถานที่เที่ยวหยิบมือเดียวในนครโฮจิมินห์อันกว้างใหญ่ บ้านของผู้คนกว่า 9.3 ล้านคนที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวปีละ 4 ล้านคนเลยทีเดียว เรียกได้ว่าทุกท่านจะไม่เบื่อระหว่างรอดูรายการ Arena of Glory Winter 2023 กันอย่างแน่นอน

ติดต่อบทความลงโฆษณา คลิ้กที่นี่

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: