web analytics

October 29, 2020 | Posted in ทริปต่างประเทศ, ยุโรป, เยอรมัน | By

ติดตามเราทาง Facebook

นครมิวนิก (Munich) เป็นเมืองหลวงของรัฐบาวาเรีย (Bavaria) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสามของประเทศ และทอดตัวไปตามแม่น้ำอีซาร์ตามแนวเทือกเขาแอลป์บาวาเรีย เมืองแห่งนี้เริ่มต้นจากการเป็นสำนักสงฆ์ ซึ่งเติบโตกลายเป็นเมืองในเวลาต่อมา เมื่อดยุคแห่งบาวาเรียมอบหมายให้นักบวชสร้างตลาดแม่น้ำอีซาร์ขึ้นมา

นครมิวนิกมีวัฒนธรรมที่ลุ่มลึกและมีพิพิธภัณฑ์และภูมิทัศน์ที่สวยงาม อีกทั้งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายการท่องเที่ยวเชิงจิตวิญญาณ เชิงประวัติศาสตร์ เชิงวัฒนธรรม หรือเพื่อพักผ่อน คุณมาถูกที่แล้ว เพราะมิวนิกมีครบทุกอย่างสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน จุดหมายปลายทางหลายแห่งจะทำให้คุณและครอบครัวได้สนุกสุดๆ

นครมิวนิก,Munich,Bavaria,รัฐบาวาเรีย,germany,เยอรมัน,กิจกรรมสนุกๆกับครอบครัว,pantip,tripadvisor,พิพิธภัณฑ์กริปโตเทค (Glyptothek),เทศกาลทอลวูด (Tollwood Festival),ปราสาทราชวัง

1.) ด้วยจำนวนพิพิธภัณฑ์ที่มีมากกว่า 80 แห่งในนครมิวนิก คุณจะได้เชื่อมโยงกับอดีตของบาวาเรีย พิพิธภัณฑ์ส่วนใหญ่ปิดวันจันทร์ ดังนั้นควรลงทะเบียนเข้าเยี่ยมชมในวันอาทิตย์ ซึ่งพิพิธภัณฑ์ทุกแห่งที่ดำเนินการโดยรัฐจะเก็บค่าเข้าชม 1 ยูโร มีพิพิธภัณฑ์ที่ห้ามพลาดหลายแห่ง เช่น พิพิธภัณฑ์กริปโตเทค (Glyptothek) กล่าวกันว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีประติมากรรมโบราณชิ้นพิเศษให้ชม และสิ่งที่น่าประทับใจที่สุดเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์นี้คือ คุณสามารถเข้าไปชมวัตถุที่จัดแสดงใกล้ๆ ได้ ซึ่งแตกต่างจากพิพิธภัณฑ์อื่นๆ ทั่วไปที่วัตถุโบราณมักจะจัดแสดงอยู่หลังกำแพงกระจก

นครมิวนิก,Munich,Bavaria,รัฐบาวาเรีย,germany,เยอรมัน,กิจกรรมสนุกๆกับครอบครัว,pantip,tripadvisor,พิพิธภัณฑ์กริปโตเทค (Glyptothek),เทศกาลทอลวูด (Tollwood Festival),ปราสาทราชวัง

เครดิต: www.antike-am-koenigsplatz.mwn.de

นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะอียิปต์แห่งรัฐ (The Staatliches Museum Ägyptischer Kunst | State Museum OF Egyptian Art) ที่จัดแสดงชิ้นส่วนของวัตถุโบราณ อาคารพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีความงดงาม มีกำแพงสร้างคอนกรีตขนาดใหญ่มหึมา และแสงไฟนีออน ประโยชน์ที่คุณจะได้รับคือ พิพิธภัณฑ์ทั้งหมดนี้มีทัวร์นำชมเป็นภาษาอังกฤษ มีพิพิธภัณฑ์คาร์ทอฟเฟล (Das Kartoffelmuseum) หรือมีอีกชื่อว่าพิพิธภัณฑ์มันฝรั่งที่มีพื้นที่จัดแสดงมากกว่าแปดห้อง มีรูปปั้นมันฝรั่ง ห้องสมุดรอยสัก และภาพแสดงพืชผักที่เรียบง่าย ข่าวดีก็คือทั้งหมดนี้เข้าชมฟรี ในมิวนิกยังมีพิพิธภัณฑ์อีกมากมายหลายแห่งให้คุณได้เยี่ยมชม ขึ้นอยู่กับว่าคุณสนใจอะไร คุณสามารถตรวจสอบรายชื่อพิพิธภัณฑ์ทั้งหมดแล้วเลือกเข้าชมพิพิธภัณฑ์ที่คุณสนใจจริงๆ ได้เลย

2.) นครมิวนิกให้ความบันเทิงแก่ผู้คนในช่วงเทศกาลทอลวูด (Tollwood Festival) ทั้งในฤดูร้อนและฤดูหนาว เหล่านักดนตรีจะมาบรรเลงเพลงร่วมกับการแสดงมหรสพอื่นๆ และผู้คนที่มาร่วมงานจะได้ลิ้มลองอาหารริมทางเลิศรส ถ้าดนตรีเป็นสิ่งหนึ่งที่คุณให้ความสนใจมากที่สุดในการมาเยือนนครแห่งนี้ ลองเข้าร่วมงาน ลังเงอ น๊าคท์ เดอ มูว์สิก (Lange Natch der Musik–ค่ำคืนดนตรีอันยาวนาน) ที่จะทำให้คุณและครอบครัวเลือกได้ชมคอนเสิร์ต การแสดง การเต้นต่างๆ จากทั้งหมดกว่า 400 รายการในค่ำคืนเดียว

นครมิวนิก,Munich,Bavaria,รัฐบาวาเรีย,germany,เยอรมัน,กิจกรรมสนุกๆกับครอบครัว,pantip,tripadvisor,พิพิธภัณฑ์กริปโตเทค (Glyptothek),เทศกาลทอลวูด (Tollwood Festival),ปราสาทราชวัง

เครดิต: www.muenchner.de

3.) ในนครมิวนิกมีปราสาทราชวังแบบเทพนิยายด้วยกัน 2 แห่ง แห่งแรกคือ พระราชวังเรสซิเดนซ์ (Munich Residenz) ซึ่งเป็นปราสาทเก่าแก่ตั้งแต่ปี 1385 และเคยเป็นที่ประทับของผู้ปกครองอาณาจักรในสมัยนั้น ปัจจุบันกล่าวได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีการจัดแสดงวัตถุโบราณทางประวัติศาสตร์ของแคว้นบาวาเรีย และยังใช้เป็นสถานที่จัดการแสดงดนตรีคลาสสิกและการประกวดดนตรีต่างๆ อีกด้วย

แห่งที่สองคือ พระราชวังนิมเฟนบูร์ก (Nymphenburg Palace) ซึ่งเคยเป็นที่ประทับของผู้ปกครองบาวาเรีย มีสวนสวยดูโดดเด่นและห้องพักหรูหราโอ่อ่า ที่จะทำให้คุณและครอบครัวได้ลองสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตพักผ่อนในปราสาทราชวัง ส่วนปราสาทอื่นๆ ที่คุณน่าจะลองไปเยี่ยมชม พร้อมได้รับความรู้ทางประวัติศาสตร์พอๆ กัน คือปราสาทในฝัน 2 แห่งซึ่งสร้างโดยกษัตริย์ลุดวิกที่ 2 (Ludwig II) ได้แก่ ปราสาทนอยชวานสไตน์ (Neuschwanstein Castle ) และปราสาทลินเดอร์ฮอฟ (Linderhof Palace) ซึ่งตั้งอยู่บนเทือกเขาในบาวาเรีย

4.) อาหารพื้นเมืองมักจะดึงดูดใจผู้คนอยู่เสมอ ในนครมิวนิก คุณจะทึ่งกับอาหารรสเลิศจากฝีมือคนท้องถิ่น และหากไปเที่ยวชมตลาดขายอาหารที่เรียกว่าตลาดวิคทูอาเลียน (Viktualienmarkt) คุณก็จะมีอาหารให้เลือกชิมมากมาย หากเดินเที่ยวในจตุรัสมารีเอินพลัทซ์ (Marienplatz) ก็จะพบกับตลาดขายอาหารขนาดใหญ่ที่เสิร์ฟซุปและฟาลาเฟล (Falafel) แบบโฮมเมด หลังจากเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ มาหลายชั่วโมง คุณและครอบครัวก็จะได้เพลิดเพลินกับร้านอาหารราคาย่อมเยาคุณภาพดีเลิศ เพื่อหยุดพักหายใจคลายเหนื่อย

นครมิวนิก,Munich,Bavaria,รัฐบาวาเรีย,germany,เยอรมัน,กิจกรรมสนุกๆกับครอบครัว,pantip,tripadvisor,พิพิธภัณฑ์กริปโตเทค (Glyptothek),เทศกาลทอลวูด (Tollwood Festival),ปราสาทราชวัง

5.) เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่าเทศกาลคริสต์มาสในประเทศต่างๆ ทั่วโลกเป็นช่วงเวลาของครอบครัว ดังนั้นถ้าคุณและครอบครัวอยากจะใช้เวลาอยู่ด้วยกันในช่วงคริสต์มาสในระหว่างที่ท่องเที่ยวอยู่ในนครมิวนิก คุณก็จะได้เพลิดเพลินกับตลาดคริสต์มาสต่างๆ ที่น่าสนใจ มีทั้งตลาดคริสต์มาส หมู่บ้านคริสต์มาส และตลาดยุคกลาง ระหว่างเดินเที่ยวชมตลาด คุณสามารถซื้อของที่ระลึกที่มีสินค้างานฝีมือให้เลือกมากมาย เพลิดเพลินกับฉากการประสูติพระคริสต์ที่สวยงาม และเดินสำรวจตลาดคริสต์มาสอื่นๆ อีกหลายแห่ง

6.) ใจกลางนครมิวนิกคือจัตุรัสกลางเมืองมารีเอินพลัทซ์ ซึ่งเคยจัดการประลองยุทธ์บนหลังม้าในสมัยยุคกลาง โดยมีอาคารใหญ่โตที่รู้จักกันว่าเป็นศาลาว่าการเมืองหลังใหม่ (Neues Rathaus) อยู่ที่ด้านหนึ่งของจัตุรัสกลางเมือง และอีกฝั่งของจัตุรัสเป็นที่ตั้งของศาลาว่าการเมืองหลังเก่า (Altes Rathaus Town)

จัตุรัสมารีเอินพลัทซ์โด่งดังจากการเป็นแหล่งรวมร้านค้า ร้านเสื้อผ้า ร้านตู้เกมสล็อตออนไลน์ และร้านอาหารมากมาย ที่จัตุรัสกลางเมืองแห่งนี้มีสิ่งที่ปฏิบัติสืบต่อกันมาที่น่าตื่นเต้นทุกวันในเวลา 11.00 น. และ 17.00 น. ตั้งแต่เดือนมีนาคมจนถึงเดือนตุลาคม ทุกคนจะหยุดชื่นชมหอนาฬิกา Glockenspiel (กล็อค เอิน ชปีล์) อันโด่งดังที่มีตุ๊กตากลออกมาเต้นระบำให้ชมกัน ขณะที่ด้านหลังของศาลาว่าการเมือง คุณจะได้เพลิดเพลินกับอาหารบาวาเรียแบบดั้งเดิมที่ดีที่สุด

7.) สุดท้าย คุณและครอบครัวจะได้ผ่อนคลายด้วยการเดินเล่นชิลล์ๆ ในสวนสาธารณะที่แท้จริงที่กว้างใหญ่ที่สุดในเยอรมนี นั่นคือสวนอังกฤษ (English Garden) ของนครมิวนิก ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากสวนของทหารในปี 1785 สวนแห่งนี้มีภูมิทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม ด้วยกลุ่มต้นไม้และพืชพรรณที่เรียงรายยาวเหยียดกว่า 9 กม. พร้อมด้วยลำธารและทะเลสาบเทียม ถ้าคุณชอบการผจญภัย ที่นี่คือจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ สำหรับคุณและครอบครัวในการอาบแดด สนุกกับการปิกนิก หรือนอนเอกเขนกเล่นเกมมือถือสนุกๆ

นครมิวนิก,Munich,Bavaria,รัฐบาวาเรีย,germany,เยอรมัน,กิจกรรมสนุกๆกับครอบครัว,pantip,tripadvisor,พิพิธภัณฑ์กริปโตเทค (Glyptothek),เทศกาลทอลวูด (Tollwood Festival),ปราสาทราชวัง

ในนครมิวนิก คุณจะได้พบเห็นสถานที่ท่องเที่ยวทุกประเภททุกรูปแบบ แน่นอนว่าคุณจะมีช่วงเวลาพิเศษกับครอบครัวจนอดไม่ได้ที่จะวางแผนกลับมาเที่ยวอีกครั้ง เพียงค้นหาสิ่งที่สนใจและวางแผนการเดินทางด้วยสถานที่ที่เหมาะสมที่สุด เพื่อให้คุณได้ใช้เวลาท่องเที่ยวกับครอบครัวอย่างคุ้มค่าที่สุด

ครอบครัว 2 Madames เริ่มเขียนรีวิวมาตั้งแต่ปี 2007 บนห้องท่องเที่ยว Blueplanet ของเว็บไซค์ pantip.com โดยใช้นามปากกา (Login) ว่า "inint&anant" โดยมีภรรยาและลูกสาวคนแรกออกท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ จึงได้เกิดเป็นฉายา "สองคุณนาย" หรือ "2 Madames" นั่นเอง ได้แก่ คุณนายเล็ก (น้องเกรซ ลูกสาว) และคุณนายใหญ่(แอน ภรรยา) ภายหลังครอบครัว 2 Madames ได้มีสมาชิกเพิ่มอีก 1 คน คือลูกชาย "น้องกาย" และยังคงออกเดินทาง สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกครอบครัวในการพาเด็กๆออกไปท่องโลกกว้างต่อไป

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: