web analytics
ติดตามพวกเราบน Facebook

เมื่อเข้าสู่เดือน ธ.ค. ท่ามกลางแสงไฟ เสียงเพลงและผู้คน บรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองเริ่มขึ้นทุกๆปี นอกจากความรู้สึกสดชื่นกับลมหนาวที่พัดมา ยังมีสิ่งหนึ่งที่ทำให้หัวใจของผู้ชายคนหนึ่งชุ่มชื่นหัวใจทุกครั้งเมื่อคิดถึงบางสิ่งในช่วงชีวิตที่ผ่านมา

ตอนผมเรียนจบใหม่ๆ ผมเป็นคนที่รักสนุก ชอบสังสรรค์เฮฮากับเพื่อนๆอยู่เสมอ มีความรักมาก็หลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยมีครั้งใดที่จะยาวนาน หรือผูกพันอะไรลึกซึ้งนัก

แต่ในวันหนึ่งเมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้ว ผมได้รู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่ง ในวันที่ผมพบกับเธอครั้งแรก เวลาเธอยิ้ม สายตาเธอจะยิ้มตาม ผมคิดว่ามันคือเสน่ห์อย่างมาก และผมก็ตกหลุมรักรอยยิ้มนั้นเข้าทันที

วันเวลาผ่านไป ทำให้ได้เรียนรู้และรู้จักนิสัยใจคอของเธอมากขึ้นนิสัย เธอเป็นคนใจเย็นและเรียบร้อยมาก หากเธอไม่สนิทกับใคร ก็แทบจะไม่ได้ยินเสียงจากเธอเลย แต่หากเธอสนิทด้วยแล้ว เธอจะพูดน้ำไหลไฟดับเลย เรื่องดื่มหรือเที่ยวกลางคืนแทบจะไม่เคยเห็นจากเธอเลย

2Madames-ครบรอบแต่งงาน

ในวันที่ผมขอเธอเป็นแฟน ประโยคคำพูดในวันนั้นผมก็ยังไม่เคยลืม “ให้อินเป็นคนดูแลแอนนะ” และผมสัญญาว่าจะรักษาคำสัญญาในวันนั้นตลอดไป

2 ปีผ่านไป ปลายเดือน ต.ค. 2005 คุณพ่อของผม มานั่งคุยกับผม “ป๊าอยากให้ลูกแต่งงาน ป๊าแก่แล้ว ป๊าป่วย ป๊าอยากเห็นหลานสะใภ้”

อะไรกันนะที่ทำให้เด็กหนุ่มวัยยี่สิบต้นๆ ที่ยังอยากทำงาน ยังอยากไปเรียนต่อต่างประเทศ ตัดสินใจแต่งงานในวัยหนุ่มที่ใครๆทั้งหลายหวงแหนความโสดไว้ยิ่งกว่าสิ่งใด

อาจเป็นเพราะรอยยิ้มในวันแรกพบหรือเปล่า? หรือเป็นเพราะเธอมีคุณสมบัติเพียบพร้อมที่จะเป็นภรรยาและแม่ของลูกที่ดี?

ในวันที่ตัดสินใจแต่งงาน ผมไม่ได้ใช้เหตุผลอะไรในหัวสมองเท่าไหร่ แต่ผมใช้หัวใจของผมเลือกคู่ชีวิตของผม คู่ชีวิตที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันไปจนแก่เฒ่า มีเพียงความรักของคนทั้งสองเท่านั้นที่สำคัญเหนืออื่นใด

ผมรู้แค่ว่าผมรักเธอ และหากทางที่เลือกเดิน จะทำให้เราทั้งสองได้เคียงข้างกัน และเป็นการตอบแทนพระคุณของบิดามารดาด้วยแล้ว มันช่างมีความหมายยิ่งใหญ่

2Madames-ครบรอบแต่งงาน2

วันที่ผมขอแอนแต่งงาน ผมขับรถไปรับแอนที่ทำงาน ตอนนั้นเกือบจะสี่ทุ่มแล้ว ตลอดทางเราสองคนก็พูดคุยกันปกติ พอถึงบ้านแอนแล้ว ผมพูดกับเธอสั้นๆ “แอน เราแต่งงานกันนะ” แอนนิ่งอยู่สักครู่ ไม่มีเสียงตอบใดๆจากเธอ มีเพียงน้ำตาลูกผู้หญิงคนหนึ่ง และอ้อมกอดจากเธอเป็นคำตอบ…

จากวันนั้นที่ขอเธอเป็นแฟนจนถึงวินาทีนี้ คำสัญญาคำนั้นจากผู้ชายคนนี้ยังคงไม่เคยเปลี่ยนแปลง…

oOoHsung(092)

 

ถึง แอน ภรรยาที่รัก

8 ปีแล้วนะที่แต่งงานกันมา อะไรหลายๆอย่างก็เปลี่ยนไปตามเวลา คงต้องยอมรับจริงๆว่าเราแก่ขึ้น

แต่สำหรับอินแล้ว แอนยังสวยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลย

คิดถึงความหลังแล้วก็ตลกเนอะ มีเรื่องราวเยอะแยะระหว่างเราสองคนเต็มไปหมดเลย

หลายปีที่เราร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา ยังจำรอยยิ้มในวันแสนสุข และคราบน้ำตาในวันที่แสนเหนื่อนยากได้บ้างมั้ย ทุกๆความทรงจำเหล่านั้น มันทำให้อินรู้สึกดีและมีความสุขเสมอยามที่คิดถึงมัน

ขอบคุณทุกเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามาทดสอบความรักระหว่างเราสองคน มันยิ่งทำให้รู้ว่าเรารักกันมากแค่ไหน

ตราบที่มือยังคงจูงมือ หัวใจที่ยังคงผูกกันไว้ เราเคียงข้างกันเสมอมา และจะเคียงข้างกันอย่างนี้เสมอไป

ขอบคุณที่ผ่านมา แอนได้มอบความรัก ดูแลอินและลูกๆมาเป็นอย่างดี

อินสัญญาว่าจะเป็นสามีที่ดีและพ่อที่ดีด้วยเช่นกัน

 

รู้ใช่มั้ยว่า รักแอนแค่ไหน…

อิน สามีของแอน

8th Anniversary : 25th December 2013

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ครอบครัว 2 Madames เริ่มเขียนรีวิวมาตั้งแต่ปี 2007 บนห้องท่องเที่ยว Blueplanet ของเว็บไซค์ pantip.com โดยใช้นามปากกา (Login) ว่า "inint&anant" โดยมีภรรยาและลูกสาวคนแรกออกท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ จึงได้เกิดเป็นฉายา "สองคุณนาย" หรือ "2 Madames" นั่นเอง ได้แก่ คุณนายเล็ก (น้องเกรซ ลูกสาว) และคุณนายใหญ่(แอน ภรรยา) ภายหลังครอบครัว 2 Madames ได้มีสมาชิกเพิ่มอีก 2 คน คือลูกชาย "น้องกาย" และ "น้องเกล็น" ปัจจุบันยังคงออกเดินทาง สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกครอบครัวในการพาเด็กๆออกไปท่องโลกกว้างต่อไป

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: