web analytics
ติดตามพวกเราบน Facebook

ผมกับภรรยาเดินทางไปต่างประเทศบ่อยมาก บางครั้งก็มีความจำเป็นที่ต้องรับสายติดต่อจากไทย ซึ่งปกติถ้าเปิด Roaming ไปรับสายก็แพงครับ นาทีละหลายสิบบาทเลยทีเดียว แต่เดี๋ยวนี้ CAT เค้ามีบริการใหม่ซึ่งตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการจะรับสายจากไทยในต่างประเทศในราคาประหยัดขึ้นมาก เริ่มต้นแค่นาทีละ 2.50 บาท* มันคืออะไร สมัครยังไง ตามไปรู้จักกับเจ้า CAT international call forward กัน

มาดูตัวอย่างเพื่อเปรียบเทียบให้เห็นภาพกันนิดนึง ขอหยิบประเทศสหรัฐอเมริกาขึ้นมาเป็นตัวอย่างนะครับ

หากเราเลือกใช้บริการโรมมิ่งจากบริษัทที่ใช้บริการมือถือทั่วไป ค่ารับสายแบบเปิดโรมมิ่งที่ USA จะอยู่ที่ประมาณนาทีละ 44 บาท (ยังไม่รวม VAT) ซึ่งถือว่าแพงระดับหนึ่งเลย แค่คุยไม่กี่นาทีก็อาจจะต้องเสียเงินเป็นหลายร้อยบาทได้ ซึ่งหลายคนก็รู้สึกว่าการรับสายทีละหลายร้อยบาทมันแพงใช่มั้ยหละครับ แล้วเราจะมีทางรับสายในต่างแดนในราคาที่ถูกมั้ย มารู้จักกับทางเลือกใหม่กับบริการ CAT international call forward กัน มันคืออะไรกันแน่ไปทำความรู้จักกันก่อน

โรมมิ่ง,Roaming,รับสายในต่างประเทศ,ราคาถูก,รีวิว,CAT international call forward,pantip,AIS,dtac,true move,วิธีรับสายเบอร์ไทยในต่างแดน

CAT international call forward คือ บริการสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ ด้วยการโอนสายจากโทรศัพท์มือถือภายในประเทศไทยไปยังเลขหมายโทรศัพท์ในต่างประเทศ ทำให้ผู้ใช้บริการสามารถรับสายเรียกเข้าจากประเทศไทยด้วยเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่เดิมขณะอยู่ต่างประเทศได้

ที่จริงอธิบายให้ง่ายกว่าเดิมก็คือ การรับสายเบอร์ของเราผ่านเบอร์ใหม่ของเราที่ต่างประเทศ โดยคนที่โทรหาเราจะไม่รู้เลยว่าเราอยู่ต่างประเทศ เค้าก็ไม่เสียค่าบริการแพงๆ โดยจ่ายเท่าเดิมตามปกติเหมือนโทรทั่วไป

ส่วนคนรับก็ไม่ต้องจ่ายแพง โดยเราจะเสียค่าบริการเพียงแค่ค่าโทรปกติตามโปรโมชั่นมือถือเพื่อโอนสายไปยัง CAT ก่อน และบวกกับค่าโอนสายที่เริ่มต้นแค่นาทีละ 2.50 บาท (ราคารับสายที่ USA ยังไม่รวม VAT นะ) เบ็ดเสร็จค่าใช้จ่ายก็จะถูกกว่ารับสายแบบเปิดโรมมิ่งหลายขุมอยู่ครับ

เรทที่ 2.50 บาทเนี่ย มีหลายประเทศเลยครับ ทั้งจีน, USA, ประเทศใน AEC เช่น สิงคโปร์, มาเลเชีย ฯลฯ
ส่วนญี่ปุ่นจะอยู่ที่ 6 บาท
ส่วนยุโรปและออสเตรเลียจะอยู่ที่ 7-12 บาท (อังกฤษ, ฝรั่งเศส, อิตาลี,เยอรมัน,ออสเตรเลีย)

จะเห็นได้ว่าราคาถูกกว่าการรับสายแบบเปิดโรมมิ่งหลายบาทเลยทีเดียว

โรมมิ่ง,Roaming,รับสายในต่างประเทศ,ราคาถูก,รีวิว,CAT international call forward,pantip,AIS,dtac,true move,วิธีรับสายเบอร์ไทยในต่างแดน

วิธีสมัครบริการมี 2 รูปแบบครับ คือ แบบระบบรายเดือน และแบบระบบเติมเงิน

ระบบรายเดือน
1. สมัครและลงทะเบียนใช้บริการที่สำนักงานบริการลูกค้าของ CAT แจ้งรายละเอียดเบอร์มือถือในไทย และเบอร์ SIM ของต่างประเทศที่จะโอนสายไปแต่ถ้ายังไม่มี SIM Card ของต่างประเทศ ไปถึงก็ซื้อก่อนแล้วแจ้งหมายเลขต่างประเทศภายหลังได้ตลอด 24 ชม. ตามช่องทางดังนี้จ้า
– โทรแจ้งที่ CAT Contact Center หมายเลข +66(0)21040403
– อีเมล์แจ้งที่ cat1322@cattelecom.com
2. ก่อนขึ้นเครื่องให้ทำการโอนสายโดยตั้ง Call Forward / Call Divert ของเบอร์มือถือของเราไปยังเบอร์โทรศัพท์พื้นฐานตามที่ CAT กำหนดให้และแจ้งในวันสมัคร
3. ไปถึงก็ใช้ SIM Card ต่างประเทศเบอร์ที่ได้ลงทะเบียนไว้และเปิดเครื่องใช้งานได้ทันที

ค่าบริการรายเดือนจะอยู่ที่ 200 บาท แบบนี้จะเหมาะสำหรับคนที่เดินทางต่างประเทศบ่อยๆ ก็เหมารายเดือนซะเลย (โดยค่าบริการที่คิดก็จะหักจาก 200 บาท ส่วนเกินก็จะคิดเพิ่มตามจำนวนนาทีที่ใช้งาน)

ระบบเติมเงิน
1. ซื้อเลขหมายโทรศัพท์สำหรับโอนสายพร้อมวงเงินได้ที่สำนักงานบริการลูกค้า CAT ทุกสาขา
2. ตั้งค่าโอนสายจากโทรศัพท์มือถือไปเลขหมายโทรศัพท์สำหรับโอนสายที่ CAT กำหนด
3. ตั้งค่าโอนสายจากหมายโทรศัพท์สำหรับโอนสายไปเลขหมาย SIM Card ต่างประเทศ ผ่าน https://customerprofile.catnextgen.com

เติมเงินได้เริ่มต้นที่ 100 บาท มีระยะเวลาอยู่ถึง 60 วัน ถ้าเราแค่เดินทางไปเที่ยวก็เลือกแบบนี้ก็พอจ้า

รายละเอียดวิธีใช้งานและอัตราค่าใช้บริการดูเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.cattelecom.com/site/th/list_service.php?cat=808

โรมมิ่ง,Roaming,รับสายในต่างประเทศ,ราคาถูก,รีวิว,CAT international call forward,pantip,AIS,dtac,true move,วิธีรับสายเบอร์ไทยในต่างแดน

สรุปแล้วถ้าคุณจำเป็นต้องรับสายในต่างประเทศ โดยที่ไม่อยากให้คนโทรต้องเสียค่าโทรแพงๆ และคุณก็ตั้งใจจะซื้อ SIM Card เพื่อใช้ในต่างประเทศอยู่แล้ว บริการ CAT international call forward จะทำให้คุณประหยัดอย่างมากมายมหาศาลเลยหละครับ

ถ้ายังอ่านแล้วไม่เข้าใจ ก็ติดต่อสอบถามได้ที่ CAT สาขาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและสำนักงานบริการลูกค้าของ CAT ทั่วประเทศ หรือจะโทรไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ CAT Contact Center เบอร์ 1322

*ราคาต่างๆ ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มนะครับ

ปล.หากคุณชอบรีวิวของเรา เพียงแค่ฝากคอมเม้นท์ กด Like กด Share

หรืออยากใกล้ชิดกันมากขึ้น แอด Line มาได้เลย มีรีวิวใหม่จะส่งไปบอก อยากคุยกับแอดมิน Line มาคุยเลยจ้า ID : @2Madames กดตรงนี้ก็ได้ เพิ่มเพื่อน

หรือ กรอกอีเมล์ที่ http://www.2madames.com/followus/ เพื่อเป็นกำลังใจเล็กๆแก่ครอบครัวสุขสันต์ 2 Madames หน่อยนะครับ ทั้งหมดที่ว่ามาไม่เสียตังค์จ้า

อย่าลืมแวะไปทักทายเราใน Facebook : 2 Madames Fan Page ด้วยนะครับ

ครอบครัว 2 Madames เริ่มเขียนรีวิวมาตั้งแต่ปี 2007 บนห้องท่องเที่ยว Blueplanet ของเว็บไซค์ pantip.com โดยใช้นามปากกา (Login) ว่า "inint&anant" โดยมีภรรยาและลูกสาวคนแรกออกท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ จึงได้เกิดเป็นฉายา "สองคุณนาย" หรือ "2 Madames" นั่นเอง ได้แก่ คุณนายเล็ก (น้องเกรซ ลูกสาว) และคุณนายใหญ่(แอน ภรรยา) ภายหลังครอบครัว 2 Madames ได้มีสมาชิกเพิ่มอีก 2 คน คือลูกชาย "น้องกาย" และ "น้องเกล็น" ปัจจุบันยังคงออกเดินทาง สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกครอบครัวในการพาเด็กๆออกไปท่องโลกกว้างต่อไป

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: