web analytics
ติดตามพวกเราบน Facebook

แนะนำรายชื่ออุปกรณ์สำหรับการถ่ายทำของ Vlogger มือใหม่ ที่จะทำให้ Vlog ของคุณมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

อยากเป็น Vlogger มือใหม่ ห้ามพลาดอุปกรณ์คู่ใจเหล่านี้ 

Vlogger กำลังเป็นอีกหนึ่งอาชีพและงานอดิเรกที่กำลังมาแรงใน Vlogger คือผูแบ่งปันความคิดเห็นส่วนตัวหรือกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันในชีวิตในรูปแบบวิดีโอไม่ว่าจะเป็นเกมเดินทางท่องเที่ยว การเล่นเกมสนุก ๆ ที่ Verde Casino หรือการทำชาเล้นจ์และคอนเท้นต์สนุก ๆ ที่ถ่ายทอดออกมาทางวิดีโอคลิป 

หลายคนที่หันมาเป็น Vlogger สามารถสร้างรายได้แบบเป็นกอบเป็นกำจากการรับโฆษณา ยอดวิวของผู้เข้าชมซึ่งจะว่ากันไปก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกับ YouTube นัก อย่างไรก็ตามการที่จะสามารถสร้างคอนเทนต์ไปถึงจุดนั้นได้ ต้องมีการลงทุนเกี่ยวกับเครื่องมือที่จำเป็นหลายอย่าง ที่จะช่วยสร้างสรรค์ให้ Vlog ของคุณน่าสนใจ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อใครก็ตามที่อยากจะลองทำ Vlog วันนี้เราได้รวบรวมลิสต์ของอุปกรณ์พื้นฐานที่ Vlogger มือใหม่ควรต้องมี 

โทรศัพท์มือถือหรือกล้องขนาดเล็ก 

เลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่งได้เลย คุณไม่จำเป็นต้องลงทุนซื้อกล้องแพง ๆ เพราะในตอนนี้มีมือถือมากมายที่ใช้งานได้ยอดเยี่ยมและสะดวกสบายมากแล้ว หรือถ้าหากต้องการใช้งานของกล้องเราขอแนะนำกล้อง Canon 70D ที่เป็นกล้องยอดนิยมของ Vlogger ทั่วโลก และยังมีไมโครโฟนและคุณภาพเสียงที่ดีอีกด้วย 

ขาตั้งกล้อง

ขาตั้งกล้องเป็นสิ่งที่ต้องมีสำหรับ  Vlogger เพราะมีแนวโน้มสูงที่คุณจะต้องถ่ายภาพจากมุมที่แตกต่างกัน หากคุณไม่มีผู้ช่วยในการทำ Vlog ตลอดเวลา เราแนะนำให้ซื้อขาตั้งกฃล้องสักตัว ขาตั้งกล้องที่ดีจะต้องมีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูงซึ่งจะทำให้การตั้งค่าช็อตทนั้นง่ายดาย อีกทั้งยังควรมีขนาดที่เหมาะที่จะใช้เป็นกริปเมื่อคุณถือกล้องไว้ข้างหน้าและควรมีน้ำหนักเบาอีกด้วย

Microphone Muffler

เพื่อตัดเสียงดังรอบตัวเวลาคุณกำลังถ่าย Vlog ในที่สาธารณะไปจนถึงการถ่ายทำจากที่สูงและมีเสียงลม Microphone Muffler จะทำหน้าในการลดเสียงนั้นให้เบาลงได้ เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนการฟัง Muffler ที่ดีควรมันยึดติดกับกล้องของคุณด้วยเวลโครและกาวที่เป็นวิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพมากที่สุด 

แผงไฟแบบ LED 

สิ่งนี้อาจจะไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นเสมอไป เพราะการถ่ายทด Vlog นั้นสามารถอาศัยแสงจากธรรมชาติได้หากคุณถ่ายแบบ outdoor อย่างไรก็ตามหากต้องการถ่ายแบบ indoor ให้ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น เราแนะนำให้คุณติดตั้ง แผงไฟแบบ LED ที่ประกอบไปด้วยหลอดไฟ LED ขนาดเล็กหลายร้อยหลอด ถือเป็นไฟอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับวิดีโอบล็อก นอกจากจะพกพาสะดวกและติดตั้งง่ายแล้ว ไฟ LED เหล่านี้ยังให้แสงที่สม่ำเสมอและมีคุณภาพสูงเพื่อให้เหมาะกับสถานการณ์การบันทึกวิดีโอต่างๆ ทำให้แผง LED เหมาะสำหรับวิดีโอบล็อกขณะเดินทางอีกด้วย 

หน้าจอสีเขียวหรือโครมาคีย์

หน้าจอสีเขียวคือหน้าจอที่ใช้ถ่ายวิดีโอและเป็นเทคโนโลยีการรวมภาพหลายภาพไว้ในองค์ประกอบเดียว ปัจจุบันหน้าจอสีเขียวถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายไม่เพียงแต่โดยช่างกล้องฟิล์มและโทรทัศน์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงบล็อกเกอร์วิดีโอทั่วไปสำหรับการถ่ายทำ vlogs และวิดีโออีกด้วย สำหรับการทำงานของมันนั้นวัตถุถูกถ่ายบนพื้นหลังสีเสีเขียวหรือสีน้ำเงิน จากนั้นพื้นหลังนั้นจะได้รับการแก้ไขและถูกแทนที่ด้วยพื้นหลังอื่นซึ่งเป็นพื้นหลังที่ต้องการ กระบวนการนี้เรียกว่าคอมโพสิตซึ่งจะต้องนำไปตัดต่อในแอปหรือซอฟต์แวร์ตัดต่อ 

โดรน 

ในตอนนี้โดรนกลายเป็นสิ่งที่ใช้กันทั่วไปแล้วสำหรับการทำ Vlog หลายคนอาจจะตั้งคำถามทันทีว่ามันจำเป็นจริงหรือ เช่นเดียวกับอุปกรณ์อื่น ๆ ทั่วไปหากใช้ให้ถูกและใช้ให้เป็นแน่นอนว่าจะสร้างความแตกต่างให้กับวิดีโอของคุณอย่างแน่นอน โดรนสามารถมอบมุมภาพแบบที่กล้องตัวอื่นไม่สามารถทำได้ ช่วยให้มองเห็นเป็นมุมสูงจากสถานที่ของคุณ ทำให้ผู้ชมได้เห็นสถานที่ที่คุณกำลังเยี่ยมชมได้ดีและมองเห็นสภาพแวดล้อมที่ชัดเจนยิ่งขึ้น 

ซอฟต์แวร์สำหรับการตัดต่อ Vlog

สำหรับสิ่งสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดที่มีความสำคัญมากคือซอฟต์แวร์สำหรับการตัดต่อวิดีโอที่คุณถ่ายมาทั้งหมด คุณสามารถเลือกได้จากซอฟต์แวร์ที่มีค่าบริการและฟรี ( แบบฟรีอาจจะมีฟังก์ชันจำกัด ) สิ่งที่สำคัญคือคุณควรเลือกซอฟต์แวร์ที่มีอินเตอร์เฟสที่เข้าถึงง่าย โดยเฉพาะคนที่เป็นมือใหม่ในการตัดต่อวิดีโอ หรือซอฟต์แวร์ที่มีการสาธิตและการทดลองใช้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในตอนแรก 

และด้านบนก็คือบางส่วนของอุปกรณ์ที่ Vlogger มือใหม่ควรมีเพื่อให้ Vlog ของคุณนั้นออกมาสวยงามและดูเป็นมืออาชีพสู้กับของคนอื่น ๆ ได้ คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องมูลค่าของอุปกรณ์เหล่านี้มากจนเกินไปเพราะโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีหลายประเภทให้เลือกและมีราคาที่แตกต่างกัน

The Art Family ครอบครัวตัว ‘’อาร์ท’’ ป๊าบ๊อบ ม๊าแฟร์ น้องบีบี สามคนพ่อแม่ลูกที่มักหากิจกรรมทำร่วมกันเสมอๆ ป๊าบ๊อบผู้น่ารัก ใจดี(มั้ง)ที่สุดในบ้าน ม๊าแฟร์หญิงผู้ทรงพลัง-เจ้าระเบียบและโหดสุดในบ้าน น้องบีบีเด็กที่พูดได้ทั้งวัน ถามได้ทั้งวัน แบตเตอร์รี่ของเธอเต็มตลอดเวลา(Auto Charge) ความอาร์ทๆของเขาทั้งสามเป็นความอาร์ทที่ลงตัว อาร์ทกิน อาร์ทเที่ยว อาร์ทสรรหากิจกรรมต่างๆเพื่อผูกสัมพันธ์ให้ทุกคนในครอบครัว ความทุ่มเทของผู้เป็นแม่และภรรยาที่พร้อมจะดูแลทุกๆคนในครอบครัวให้มีความสุขLifestyle ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบตามเวลาและความเหมาะสม ในแบบฉบับที่ลงตัว (ภายใต้ความ ‘’อ๊าทส์ ‘’ของเขาทั้งสาม) กับผลงานการสร้างโดย หม่าม๊า บ้าพลัง หม่าม๊า บ้าพลัง https://www.facebook.com/mamamadmad

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: