web analytics
ติดตามพวกเราบน Facebook

เรากำลังจะพาทุกคนไปรับชมฟีเจอร์เด็ดๆ ในโปรแกรม hr กับ Byte-HR รองรับการทำงานแบบครบครันเกี่ยวกับการจัดการด้านทรัพยากรบุคคล ทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย เปลี่ยนเรื่องวุ่นวายให้กลายเป็นเรื่องที่ราบรื่นมากยิ่งขึ้น เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ดีต่อตัวพนักงานที่ต้องทำหน้าที่นี้โดยตรง และดีต่อองค์กรทั้งเรื่องประหยัดต้นทุนการจ้างคน และเรื่องความแม่นยำในการจัดการ ไปดูฟีเจอร์ดีๆ จากโปรแกรม hr กับ Byte-HR พร้อมๆ กันเลย แบ่งออกเป็น 3 หมวดหลักๆ ดังนี้

การจัดการเงินเดือน

หมวดแรกกับการจัดการเงินเดือนที่โปรแกรม hr กับ Byte-HR รองรับ มาพร้อมฟีเจอร์ที่ช่วยให้การจัดการเงินเดือนนั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

1.รองรับกับการจัดการเงินเดือนทุกแบบ

ฟีเจอร์เด็ดๆ หนึ่งในโปรแกรม hr กับ Byte-HR เกี่ยวกับการจัดการเงินเดือน ที่ไม่ได้รองรับแค่รายได้แบบรายเดือนเท่านั้น แต่ตัวโปรแกรมรองรับการจัดการทั้งแบบรายเดือน รายวัน และรายชั่วโมง ตอบโจทย์การจ้างงานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานประจำหรือพนักงานสัญญาจ้าง

2.เพิ่มรายการเงินได้ไม่จำกัด

โปรแกรม hr กับ Byte-HR ไม่จำกัดการเพิ่มรายการเงิน แม้ว่าจะมีการตั้งค่าเริ่มต้นไปแล้วว่าพนักงานแต่ละคนมีเงินเดือนเท่าไร แต่พวกรายการเงินยิบย่อยที่เพิ่มมาภายหลังก็สามารถเพิ่มเข้าไปในโปรแกรมได้เสมอแบบไม่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นการลดหย่อนภาษี การชำระคืนเงินกู้ การลาแบบจ่ายเงินและไม่จ่ายเงิน ค่าเบี้ยเลี้ยงต่างๆ และรายการเงินอื่นๆ

3.ออกสลิปเงินเดือนออนไลน์

ฟีเจอร์เกี่ยวกับการจัดงานเงินเดือนที่น่าสนใจอีกหนึ่งประการ นั่นก็คือการออกสลิปเงินเดือนออนไลน์ที่ตัวโปรแกรมสามารถจัดการให้ได้แบบอัตโนมัติ โดยในทุกสิ้นเดือนจะมีการชี้แจงรายการเงินเดือนที่แตกต่างกันออกไปในพนักงานแต่ละคน ออกมาเป็นเอกสารที่เรียกว่าสลิปเงินเดือน ซึ่งจะเป็นเอกสารออนไลน์ที่ส่งเข้าอีเมล์พนักงานรายคน

4.จ่ายเงินเดือนอัตโนมัติด้วยโปรแกรม

โปรแกรม hr กับ Byte-HR สามารถตั้งค่าการจ่ายเงินเดือนพนักงานได้แบบอัตโนมัติ ผู้ใช้งานโปรแกรมสามารถตั้งค่าเวลาจ่ายเงินพนักงานเอาไว้ เมื่อถึงเวลาที่กำหนดก็จะมีการโอนรายได้เข้าบัญชีพนักงานรายคน สามารถตั้งค่าได้ทั้งแบบรายเดือน แบบครึ่งเดือน หรือแบบรายสัปดาห์ การตั้งค่าดังกล่าวยังครอบคลุมรายการเงินอื่นๆ ด้วย ทั้งค่าล่วงเวลา ค่าสวัสดิการต่างๆ เช่น ค่าอาหาร ค่าเดินทาง ค่าทำฟัน ฯลฯ

 

การบันทึกเวลางาน

 ในอดีตเวลาพนักงานจะรายงานตัวว่าเข้างานแล้ว ณ เวลากี่โมง จะทำการตอกบัตร แต่ปัจจุบันมีระบบใหม่เข้ามาแทนที่ด้วยการลงเวลางานที่หลากหลาย โดยโปรแกรม hr กับ Byte-HR ก็รองรับส่วนนี้ด้วยเช่นกันกับฟีเจอร์ดีๆ ดังนี้

การลงเวลางานผ่านมือถือ

โปรแกรม hr ของไบท์รองรับการลงเวลาผ่านมือถือ กล่าวคือพนักงานสามารถกดเข้างานผ่านแอปพลิเคชั่นได้ โดยโปรแกรมจะบันทึกเวลาเข้างานเอาไว้ เพื่อเก็บเป็นประวัติการทำงานของพนักงาน อีกทั้งยังมีระบบบันทึกพิกัดของพนักงาน ณ ตอนที่กดเข้างานด้วย หากพนักงานทำการกดเข้างานที่ไหน ระบบก็จะแสดงพิกัดที่นั่น เรียกว่าเป็นฟีเจอร์ที่อัจฉริยะสุดๆ

การตั้งค่าเวลาเข้างาน-ออกงานกับพนักงานรายคน

ตัวโปรแกรมยังสามารถบันทึกเวลาเข้างาน-ออกงานแบบรายคนได้ด้วย ให้พนักฝ่ายบุคคล ตั้งค่าได้ว่า พนักงานคนนี้เข้างานเวลาไหน ออกงานเวลาไหน รองรับการทำงานทุกช่วงเวลา ทั้งพนักงานที่เข้างานแบบปกติและแบบกะ โดยประโยชน์ในการตั้งค่าเวลาแบบนี้ จะทำให้มีการแสดงสถานะของพนักงานแต่ละคนว่าเข้างานทันเวลาหรือไม่ มีการออกงานก่อนเวลาหรือเปล่า ทำงานครบชั่วโมงหรือไม่อย่างไร เพื่อสัมพันธ์กับตอนจ่ายเงินเดือน

การตรวจสอบเวลาเข้างาน-ออกงานผ่านโปรแกรม

โปรแกรมยังรองรับให้พนักงานสามารถเข้าตรวจสอบเวลาเข้างาน-ออกงานผ่านโปรแกรมได้ด้วย โดยโปรแกรมจะบันทึกเวลาเข้างานออกงานของพนักงานรายคนเอาไว้ ให้สามารถเปิดดูผ่านโปรแกรมได้ ซึ่งถ้าหากพนักงานพบปัญหาจะได้ส่งข้อซักถามไปยังพนักงานฝ่ายบุคคลได้ รวมถึงการขอรับรองเวลากรณีที่เกิดข้อผิดพลาดในการลงเวลาเข้างาน-ออกงาน

การตรวจสอบวันหยุดบริษัท

นอกจากพนักงานจะสามารถตรวจสอบเวลาเข้างานออกงานของตัวเองได้แล้ว ตัวโปรแกรม hr กับ Byte-HR ยังรองรับการบันทึกวันหยุดบริษัทเอาไว้ในโปรแกรม เพื่อให้พนักงานฝ่ายบุคคลตั้งค่าเอาไว้ และพนักงานทั้งหมดในบริษัท ก็สามารถเข้าไปตรวจสอบวันหยุดของบริษัทผ่านโปรแกรมได้ ระบบนี้ยังเชื่อมกับการจ่ายเงินพนักงานอีกด้วย เพราะถ้าหากไม่เข้างานในวันหยุดที่ตั้งค่าไว้ ก็จะไม่มีการหักเงิน เพราะไม่นับว่าเป็นการขาดงาน โดยที่พนักงานฝ่ายบุคคลไม่ต้องมาคำนวณเงินเดือนใหม่ด้วยตัวเอง กรณีติดวันหยุด

 

การจัดเก็บประวัติการจ้างพนักงาน

นอกจากจะจัดการเงินเดือนและเวลาเข้างานออกงานของพนักงาน อีกหนึ่งหมวดหมู่ของฟีเจอร์โปรแกรม hr ที่น่าสนใจก็คือการการจัดเก็บประวัติการจ้างพนักงาน

พนักงานที่มีสัญญาการจ้างงานแตกต่างกัน อาจมีการเข้างานออกงานที่แตกต่างกันด้วย เช่น การเข้างานเวลาทำงานปกติ การเข้างานแบบกะ รวมถึงรายละเอียดการทำงานที่ออฟฟิศและการทำงานที่บ้าน (Work from home) อาจเป็นเรื่องที่ซับซ้อน แต่ตัวโปรแกรมที่รองรับเรื่องดังกล่าว จะสามารถบันทึกได้ว่าพนักงานคนไหนทำงานเวลาไหนบ้าง ทำงานที่ไหนบ้าง ต้องจ่ายเงินเดือนอย่างไร ตัวโปรแกรมจะบันทึกไว้ทั้งหมด

ทั้งหมดนี้ก็เป็นฟีเจอร์ดีๆ ที่โปรแกรม hr กับ Byte-HR รองรับ ช่วยให้การทำงานของ hr นั้นง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยประหยัดต้นทุนบริษัทได้ เพราะไม่จำเป็นต้องจ้างพนักงานฝ่ายบุคคลเยอะเกินไป แต่ให้โปรแกรมช่วยจัดการจะดีกว่า

ครอบครัว 2 Madames เริ่มเขียนรีวิวมาตั้งแต่ปี 2007 บนห้องท่องเที่ยว Blueplanet ของเว็บไซค์ pantip.com โดยใช้นามปากกา (Login) ว่า "inint&anant" โดยมีภรรยาและลูกสาวคนแรกออกท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ จึงได้เกิดเป็นฉายา "สองคุณนาย" หรือ "2 Madames" นั่นเอง ได้แก่ คุณนายเล็ก (น้องเกรซ ลูกสาว) และคุณนายใหญ่(แอน ภรรยา) ภายหลังครอบครัว 2 Madames ได้มีสมาชิกเพิ่มอีก 2 คน คือลูกชาย "น้องกาย" และ "น้องเกล็น" ปัจจุบันยังคงออกเดินทาง สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกครอบครัวในการพาเด็กๆออกไปท่องโลกกว้างต่อไป

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: