web analytics
ติดตามพวกเราบน Facebook

TikTok แอปโซเชียลที่มีผู้ติดตามกว่าหลายล้านล้านคน ไม่เพียงแต่คุณจะเข้าชมคลิปสนุกสนานจำนวนมากได้เท่านั้น คุณยังสามารถสร้างรายได้จากแอปยอดนิยมนี้ได้อีกด้วย ไปดูกันว่าทำอย่างไร

ทำเงินบนติ๊กต็อก,Tiktok,สร้างรายได้

จะทำเงินบน TikTok ได้อย่างไร?

“TikTok’’ แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดฮิตที่มีผู้เล่นทั่วโลกกว่า 1 พันล้านคน เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2559 และเริ่มติดตลาดในปี 2561 เป็นแอปโซเชียลที่สร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชมเทียบเท่ากับการเล่นเกมคาสิโนออนไลน์ แอป TikTok เปิดโอกาสให้ผู้ใช้นำเสนอการสร้างและแบ่งปันคลิปวิดีโอสั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเต้น การร้องเพลง รวมทั้งคอนเทนต์ตลก เฮฮา และการทำชาเลนจ์ต่าง ๆ หลังจากนั้นสามารถแชร์เนื้อหาเหล่านั้นกับเพื่อน ๆ ในทางออนไลน์ แสดงความคิดเห็นและกดชื่นชอบได้ง่าย ๆ

เหตุผลที่ TikTok ได้รับความนิยม น่าจะมาจากความได้เปรียบในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายและเข้าถึงได้ทุกเพศ ทุกวัย และไม่เพียงแต่เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างความบันเทิงเท่านั้น หลายคนยังใช้ประโยชน์ในเรื่องของความนิยมในการนำมาหารายได้ทั้งแบบเสริมและรายได้หลักกันเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ 

วิธีหารายได้จาก TikTok

รายงานล่าสุดเมื่อปี 2564 มีผู้ใช้งานแอป TikTok รายเดือนมากถึง 1 พันล้านคน และในประเทศสหรัฐอเมริกามีสมาชิก TikTok มากกว่า 37% ที่มีรายได้จากแอปมากกว่า 1 แสนดอลล่าห์สหรัฐ ส่งผลให้แบรนด์ต่าง ๆ ค้นหาวิธีที่สร้างสรรค์ในการขายผลิตภัณฑ์ผ่าน TikTok 

และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะลองหารายได้จาก TikTok แต่ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มตรงไหนดีและมีวิธีไหนบ้างที่คุณสามารถหารายได้จากแอปนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจและมีประโยชน์มาฝากคุณกันในบทความนี้ 

  • ขายสินค้าและผลิตภัณฑ์ผ่าน TikTok Shopping ในปี 2564 TikTok ได้เปิดตัว TikTok Shopping เพื่อช่วยส่งเสริมธุรกิจต่าง ๆ ให้ขายสินค้าได้โดยตรงบนแพลตฟอร์ม คุณสามารถเข้าถึงฟีเจอร์ได้โดยการเพิ่มแท็บการช้อปปิ้งในโปรไฟล์ของคุณ โดยผู้ที่สนใจจะซื้อสินค้าสามารถคลิกเพื่อเข้าดูสินค้าจากแคตตาล็อกของคุณได้ นอกจากนั้นแล้วคุณยังสามารถแท็กสินค้าของคุณในคลิปที่คุณนำเสนอได้ สิ่งที่คุณควรปฎิบัติคือคุณควรจะมีการพูดถึงสินค้าของคุณเป็นระยะ ๆ แต่อย่าบ่อยเกินไป เพราะอาจจะสร้างความรำคาญให้กับผู้ชมได้ 
  • กระตุ้นยอดขายด้วยการนำเสนอโฆษณาใน TikTok วิธีนี้จะใช้เพื่อเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ ร้านค้าต่าง ๆ คุณสามารถเรียกใช้โฆษณาแบบรูปภาพในฟีดเพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์ของคุณ หรือสร้างโฆษณา Top View ( คลิปแบบเต็มหน้าจอ ) เพื่อเพิ่มการติดตามของคุณ ซึ่งทั้งสองจะสามารถช่วยให้คุณสร้างรายได้บนแพลตฟอร์มได้  

นอกจากนั้นแล้วคุณยังสามารถใช้ TikTok เพื่อดึงดูดให้ผู้ชม Subscribe เพื่อรับข่าวสารของแคปเปญต่าง ๆ ได้อีกด้วย 

  • เข้าร่วมโปรแกรมพันธมิตร และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่มีผลิตภัณฑ์หรือแบรนด์ที่ขายได้บน TikTok ก็สามารถใช้การตลาดแบบพันธมิตรหรือ affiliate ด้วยการวางลิงค์ของผลิตภัณฑ์นั้นในคลิปของคุณ เมื่อมีผู้ที่สนใจจะซื้อสินค้านั้น ๆ คุณจะได้รับเปอร์เซนต์ตามที่ตกลงกันไว้จากเจ้าของผลิตภัณฑ์
  • เข้าร่วมโปรแกรม Creator Fund ของ TikTok เพื่อรับเงินโดยตรงจากแอป โดยผู้ที่จะเข้าร่วมโปรแกรมนี้ได้จะต้องมีจำนวนผู้ติดตามอย่างต่ำ 1 หมื่นคนและมีอายุมากกว่า 18 ปี และมียอดดูวิดีโออย่างน้อย 1 แสนครั้งในระยะเวลา 30 วัน เมื่อคุณเข้าร่วมโปรแกรม Creator Fund จะได้รับรายได้โดยตรงจากแอป ยกตัวอย่างเช่น หากคุณมียอดวิว 1 ล้านครั้ง จะได้รับเงินจากแอปประมาณ 1,500 บาท ยิ่งวิดีโอของคุณมีส่วนร่วมมากเท่าไหร่ TikTok ก็ยิ่งจ่ายให้คุณมากขึ้นเท่านั้น คุณสามารถรับเงินจากโปรแกรม Creator Fund ได้แบบไม่มีจำนวนจำกัด
  • โปรโมทเพลง ฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่สุดอย่างหนึ่งของแอป TikTok คือ เพลงเพราะ ๆ ที่เพิ่มเข้าไปในคลิป และในกรณีที่คุณมีผู้ติดตามบัญชีจำนวนมากคุณสามารถรับการว่าจ้างจากศิลปิน เจ้าของเพลง เพื่อให้ใส่เพลงของพวกเค้าลงในคลิปของคุณ ซึ่งเป็นการขยายตลาดอย่างหนึ่งของเพลง
  • สร้างและขายบัญชี TikTok อย่างที่เราได้กล่าวมาแล้วว่า TikTok เป็นแอปที่มาแรงและมีครีเอเตอร์และธุรกิจมากมายที่ต้องการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ TikTok และแน่นอนว่าพวกเขาต้องการมีจำนวนผู้ติดตามอย่างรวดเร็ว หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีจำนวนผู้ติดตามพอสมควร ก็สามารถพิจารณาที่จะขายบัญชีของคุณให้พวกเขาได้
  •  รับเงินบริจากผ่าน Live Gifting อีกหนึ่งวิธีหนึ่งที่คุณสามารถรับเงินได้ง่าย ๆ เมื่อคุณสตรีมสดบน TikTok  ผู้ติดตามของคุณสามารถบริจาคเหรียญที่นำไปเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ ยิ่งคุณนำเสนอคอนเทนต์ที่น่าสนใจกับกลุ่มเป้าหมายมากเท่าไหร่ คุณก็จะได้รับเงินมากขึ้นไปด้วย ในโปรแกรมนี้คุณต้องมีผู้ติดตามมากกว่า 1000 คน และต้องมีอายุมากกว่า 16 ปีเพื่อทำการถ่ายทอดสด และ 18 ปีที่จะสามารถรับของขวัญได้

และนี่ก็เป็นบางวิธีของการหารายได้จาก TikTok ที่การันตีว่าจะสร้างรายได้ให้คุณอย่างเป็นกอบเป็นกำ อย่างไรก็ตามสิ่งที่คุณควรมีเพื่อทำให้แน่ใจว่าคุณจะสร้างรายได้อย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง คุณต้องมีจำนวนผู้ติดตามพอสมควรเสียก่อน

วิธีการเพิ่มจำนวนผู้ติดตามใน TikTok

เช่นเดียวกับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ที่ใช้กลยุทธ์ง่าย ๆ ที่ได้ผลในการช่วยเพิ่มจำนวนผู้ติดตาม ยกตัวอย่างเช่น 

  • การติดแฮชแท็กที่กำลังเป็นที่นิยมลงบนโพสต์ของคุณให้มากที่สุด 
  • ร่วมงานกับผู้ใช้ TikTok รายอื่น เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้ชมของอีกฝ่ายหนึ่งได้ 
  • เลือกธีมและสไตล์ของเนื้อหาที่คุณต้องการนำเสนอและนำเสนออย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างผู้ติดตามที่มีความภักดีและผู้ที่ชื่นชอบอย่างแท้จริง

The Art Family ครอบครัวตัว ‘’อาร์ท’’ ป๊าบ๊อบ ม๊าแฟร์ น้องบีบี สามคนพ่อแม่ลูกที่มักหากิจกรรมทำร่วมกันเสมอๆ ป๊าบ๊อบผู้น่ารัก ใจดี(มั้ง)ที่สุดในบ้าน ม๊าแฟร์หญิงผู้ทรงพลัง-เจ้าระเบียบและโหดสุดในบ้าน น้องบีบีเด็กที่พูดได้ทั้งวัน ถามได้ทั้งวัน แบตเตอร์รี่ของเธอเต็มตลอดเวลา(Auto Charge) ความอาร์ทๆของเขาทั้งสามเป็นความอาร์ทที่ลงตัว อาร์ทกิน อาร์ทเที่ยว อาร์ทสรรหากิจกรรมต่างๆเพื่อผูกสัมพันธ์ให้ทุกคนในครอบครัว ความทุ่มเทของผู้เป็นแม่และภรรยาที่พร้อมจะดูแลทุกๆคนในครอบครัวให้มีความสุขLifestyle ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบตามเวลาและความเหมาะสม ในแบบฉบับที่ลงตัว (ภายใต้ความ ‘’อ๊าทส์ ‘’ของเขาทั้งสาม) กับผลงานการสร้างโดย หม่าม๊า บ้าพลัง หม่าม๊า บ้าพลัง https://www.facebook.com/mamamadmad

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: