web analytics
อาชีพยอดนิยมสำหรับแม่บ้าน, อาชีพอดิเรก, อาชีพเสริม, รายได้เสริมจากเวลาว่าง, แม่บ้านว่างงาน, กู้เงิน, ธนาคารกรุงศรี, ทำข้าวกล่อง, เปิดร้านเบเกอรี่, ถักโครเชต์และนิตติ้ง, เปิดร้านค้า ออนไลน์, ขายของ Online, ซื้อขายหุ้น, หาเงินทุน, สินเชื่อง่ายๆ, สินเชื่อสำหรับแม่บ้าน, Freelance, สินเชื่อกรุงศรี, เงินกู้ธุรกิจ, หารายได้ให้ครอบครัว, Krungsri, แบ่งเบาค่าใช้จ่าย, pantip

May 19, 2014 | Posted in บทความครอบครัว | By

ติดตามเราทาง Facebook

เฮ้อเบื่อ! ส่งลูกไปโรงเรียนกลับมาทำงานบ้าน เตรียมกับข้าวเสร็จแล้วก็ไม่รู้จะทำอะไรต่อ  ครั้นจะออกไปเที่ยวห้างก็เบื่อเปลืองเงิน-รถติด เดี๋ยวกลับมารับลูกไม่ทันแย่เลย อยู่บ้านนั่งเล่น Net นาน ๆ ไป ก็เริ่มไม่รู้จะทำอะไรแล้ว มีงานหรือธุรกิจอะไรที่เหมาะสำหรับแม่บ้านบ้างไหมคะ ใครก็ได้ช่วยแนะนำหน่อยคะ

ซึ่งหลายท่านก็มีงานอื่น ๆ ทำในเวลาว่างกันแล้ว แต่บางท่านอาจจะมีความคิดเหมือนประโยคด้านบน  ดังนั้นวันนี้จะมาแบ่งปันให้ฟังว่า 5 อาชีพยอดฮิตของแม่บ้าน ที่เป็นแม่บ้านเต็มตัวไม่ได้ไปทำงานที่ไหน เค้ามีอะไรทำกันบ้างนะ

1. ทำข้าวกล่อง : ไหนไหนก็ต้องทำอาหารให้กับคุณสามีและคุณลูกแล้ว การทำข้าวกล่องส่งเพื่อนของลูก หรือพนักงานออฟฟิศก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับแม่บ้านที่มีฝีมือในการทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้า อาหารกลางวัน อาหารเย็น คุณก็จะสามารถบริหารจัดการเวลาให้เหมาะสมและลงตัวกับคุณมากที่สุด

2. เปิดร้านเบเกอรี่ : สำหรับแม่บ้านที่มีฝีมือในการทำเบเกอรี่ ขนมเค้ก ขนมปังต่าง ๆ การเปิดร้าน เบเกอรี่เล็ก ๆ แถวบ้านหรือละแวกใกล้เคียงโรงเรียนของลูก ก็น่าจะเป็นธุรกิจที่น่าทำ หลังจากส่งลูกเข้าเรียนแล้ว ก็กลับมาอบขนมขาย ให้นักเรียน หรือ ลูกค้าแถวนั้น ฟังดูแล้วมันน่าสนุกเชียว

3. ถักโครเชต์และนิตติ้ง:  คุณแม่บ้านที่มีฝีมือในงานพวกเย็บปักถักร้อย การถักโครเชต์, นิตติ้ง หรือปักผ้าลายต่าง ๆ เพื่อส่งขาย ก็ดูเหมือนจะเป็นอาชีพที่ช่วยให้ใช้เวลาในยามว่างหายไปอย่างรวดเร็ว แหม! กว่าจะถักเสื้อได้หนึ่งตัว ก็ไม่ใช่จะทำกันเสร็จภายใน 1 วันซะหน่อย ถ้าให้ผู้เขียนถักเสื้อก็ต้องใช้เวลาเป็นปีก็ยังไม่เสร็จ

4. เปิดร้านค้า ออนไลน์ : สำหรับแม่บ้านที่มีทักษะทางด้านสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, blog, Instagram อื่น ๆ ก็สามารถเปิดร้านค้ากันได้แล้ว แต่สิ่งสำคัญคือจะหาสินค้าอะไรมาขายให้ถูกใจเหล่านักช็อปผ่านโลกอินเทอร์เน็ตนี่สิ เป็นหัวใจสำคัญ

5. ซื้อขายหุ้น : หัวข้อนี้อาจจะเป็นอาชีพที่ยากสำหรับใครหลาย ๆ คน แต่มีไม่น้อยเลยที่แม่บ้านใช้เวลาว่างจากการทำงานบ้าน มานั่งดูความเคลื่อนไหวของหุ้น ใครแดงใครเขียว จะซื้อหรือจะขาย หรือจะเก็บไว้ยาว ๆ ก็แล้วแต่ทักษะของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป

อาชีพยอดนิยมสำหรับแม่บ้าน, อาชีพอดิเรก, อาชีพเสริม, รายได้เสริมจากเวลาว่าง, แม่บ้านว่างงาน, กู้เงิน, ธนาคารกรุงศรี, ทำข้าวกล่อง, เปิดร้านเบเกอรี่, ถักโครเชต์และนิตติ้ง, เปิดร้านค้า ออนไลน์, ขายของ Online, ซื้อขายหุ้น, หาเงินทุน, สินเชื่อง่ายๆ, สินเชื่อสำหรับแม่บ้าน, Freelance, สินเชื่อกรุงศรี, เงินกู้ธุรกิจ, หารายได้ให้ครอบครัว, Krungsri, แบ่งเบาค่าใช้จ่าย, pantip

กิจกรรมที่เราเสนอมาอาจจะฟังดูง่าย ๆ แต่ปัจจัยสำคัญมันมีหลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่น ทำเลที่จะทำธุรกิจ เวลาที่ว่างในแต่ละวัน  สินค้าที่จะนำมาขาย กลุ่มของลูกค้าที่ต้องการ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ”เงินทุน” อ้าว!แล้วแม่บ้านก็ต้องขอทุนจากทางสามีหรือไม่ก็เงินเก็บอย่างเดียว อย่างนั้นเหรอ ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำคือหาแหล่งเงินโดยการกู้ยืมเงินจากทางธนาคาร ซึ่งสินเชื่อบางประเภทเปิดโอกาสให้กู้ได้โดยใช้หลักประกันเป็น บัญชีเงินฝาก หรือทรัพย์สิน บางประเภท และก็ต้องมีการเซ็นยินยอมจากคู่สมรสก็เท่านั้นเอง

จากนี้วันว่าง ๆ ของคุณแม่บ้านก็จะไม่ว่างอีกต่อไป มีอาชีพเสริมหารายได้พิเศษและยังช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่าย หรือเป็นเงินเก็บเพื่อจับจ่ายใช้สอยในยามฉุกเฉินก็เป็นได้

ขอบคุณบทความจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา www.Krungsri.com  เรื่องเงิน เรื่องง่าย

ครอบครัว 2 Madames เริ่มเขียนรีวิวมาตั้งแต่ปี 2007 บนห้องท่องเที่ยว Blueplanet ของเว็บไซค์ pantip.com โดยใช้นามปากกา (Login) ว่า "inint&anant" โดยมีภรรยาและลูกสาวคนแรกออกท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ จึงได้เกิดเป็นฉายา "สองคุณนาย" หรือ "2 Madames" นั่นเอง ได้แก่ คุณนายเล็ก (น้องเกรซ ลูกสาว) และคุณนายใหญ่(แอน ภรรยา) ภายหลังครอบครัว 2 Madames ได้มีสมาชิกเพิ่มอีก 1 คน คือลูกชาย "น้องกาย" และยังคงออกเดินทาง สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกครอบครัวในการพาเด็กๆออกไปท่องโลกกว้างต่อไป

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: