web analytics
อาชีพยอดนิยมสำหรับแม่บ้าน, อาชีพอดิเรก, อาชีพเสริม, รายได้เสริมจากเวลาว่าง, แม่บ้านว่างงาน, กู้เงิน, ธนาคารกรุงศรี, ทำข้าวกล่อง, เปิดร้านเบเกอรี่, ถักโครเชต์และนิตติ้ง, เปิดร้านค้า ออนไลน์, ขายของ Online, ซื้อขายหุ้น, หาเงินทุน, สินเชื่อง่ายๆ, สินเชื่อสำหรับแม่บ้าน, Freelance, สินเชื่อกรุงศรี, เงินกู้ธุรกิจ, หารายได้ให้ครอบครัว, Krungsri, แบ่งเบาค่าใช้จ่าย, pantip
ติดตามพวกเราบน Facebook

เฮ้อเบื่อ! ส่งลูกไปโรงเรียนกลับมาทำงานบ้าน เตรียมกับข้าวเสร็จแล้วก็ไม่รู้จะทำอะไรต่อ  ครั้นจะออกไปเที่ยวห้างก็เบื่อเปลืองเงิน-รถติด เดี๋ยวกลับมารับลูกไม่ทันแย่เลย อยู่บ้านนั่งเล่น Net นาน ๆ ไป ก็เริ่มไม่รู้จะทำอะไรแล้ว มีงานหรือธุรกิจอะไรที่เหมาะสำหรับแม่บ้านบ้างไหมคะ ใครก็ได้ช่วยแนะนำหน่อยคะ

ซึ่งหลายท่านก็มีงานอื่น ๆ ทำในเวลาว่างกันแล้ว แต่บางท่านอาจจะมีความคิดเหมือนประโยคด้านบน  ดังนั้นวันนี้จะมาแบ่งปันให้ฟังว่า 5 อาชีพยอดฮิตของแม่บ้าน ที่เป็นแม่บ้านเต็มตัวไม่ได้ไปทำงานที่ไหน เค้ามีอะไรทำกันบ้างนะ

1. ทำข้าวกล่อง : ไหนไหนก็ต้องทำอาหารให้กับคุณสามีและคุณลูกแล้ว การทำข้าวกล่องส่งเพื่อนของลูก หรือพนักงานออฟฟิศก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับแม่บ้านที่มีฝีมือในการทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้า อาหารกลางวัน อาหารเย็น คุณก็จะสามารถบริหารจัดการเวลาให้เหมาะสมและลงตัวกับคุณมากที่สุด

2. เปิดร้านเบเกอรี่ : สำหรับแม่บ้านที่มีฝีมือในการทำเบเกอรี่ ขนมเค้ก ขนมปังต่าง ๆ การเปิดร้าน เบเกอรี่เล็ก ๆ แถวบ้านหรือละแวกใกล้เคียงโรงเรียนของลูก ก็น่าจะเป็นธุรกิจที่น่าทำ หลังจากส่งลูกเข้าเรียนแล้ว ก็กลับมาอบขนมขาย ให้นักเรียน หรือ ลูกค้าแถวนั้น ฟังดูแล้วมันน่าสนุกเชียว

3. ถักโครเชต์และนิตติ้ง:  คุณแม่บ้านที่มีฝีมือในงานพวกเย็บปักถักร้อย การถักโครเชต์, นิตติ้ง หรือปักผ้าลายต่าง ๆ เพื่อส่งขาย ก็ดูเหมือนจะเป็นอาชีพที่ช่วยให้ใช้เวลาในยามว่างหายไปอย่างรวดเร็ว แหม! กว่าจะถักเสื้อได้หนึ่งตัว ก็ไม่ใช่จะทำกันเสร็จภายใน 1 วันซะหน่อย ถ้าให้ผู้เขียนถักเสื้อก็ต้องใช้เวลาเป็นปีก็ยังไม่เสร็จ

4. เปิดร้านค้า ออนไลน์ : สำหรับแม่บ้านที่มีทักษะทางด้านสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, blog, Instagram อื่น ๆ ก็สามารถเปิดร้านค้ากันได้แล้ว แต่สิ่งสำคัญคือจะหาสินค้าอะไรมาขายให้ถูกใจเหล่านักช็อปผ่านโลกอินเทอร์เน็ตนี่สิ เป็นหัวใจสำคัญ

5. ซื้อขายหุ้น : หัวข้อนี้อาจจะเป็นอาชีพที่ยากสำหรับใครหลาย ๆ คน แต่มีไม่น้อยเลยที่แม่บ้านใช้เวลาว่างจากการทำงานบ้าน มานั่งดูความเคลื่อนไหวของหุ้น ใครแดงใครเขียว จะซื้อหรือจะขาย หรือจะเก็บไว้ยาว ๆ ก็แล้วแต่ทักษะของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป

อาชีพยอดนิยมสำหรับแม่บ้าน, อาชีพอดิเรก, อาชีพเสริม, รายได้เสริมจากเวลาว่าง, แม่บ้านว่างงาน, กู้เงิน, ธนาคารกรุงศรี, ทำข้าวกล่อง, เปิดร้านเบเกอรี่, ถักโครเชต์และนิตติ้ง, เปิดร้านค้า ออนไลน์, ขายของ Online, ซื้อขายหุ้น, หาเงินทุน, สินเชื่อง่ายๆ, สินเชื่อสำหรับแม่บ้าน, Freelance, สินเชื่อกรุงศรี, เงินกู้ธุรกิจ, หารายได้ให้ครอบครัว, Krungsri, แบ่งเบาค่าใช้จ่าย, pantip

กิจกรรมที่เราเสนอมาอาจจะฟังดูง่าย ๆ แต่ปัจจัยสำคัญมันมีหลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่น ทำเลที่จะทำธุรกิจ เวลาที่ว่างในแต่ละวัน  สินค้าที่จะนำมาขาย กลุ่มของลูกค้าที่ต้องการ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ”เงินทุน” อ้าว!แล้วแม่บ้านก็ต้องขอทุนจากทางสามีหรือไม่ก็เงินเก็บอย่างเดียว อย่างนั้นเหรอ ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำคือหาแหล่งเงินโดยการกู้ยืมเงินจากทางธนาคาร ซึ่งสินเชื่อบางประเภทเปิดโอกาสให้กู้ได้โดยใช้หลักประกันเป็น บัญชีเงินฝาก หรือทรัพย์สิน บางประเภท และก็ต้องมีการเซ็นยินยอมจากคู่สมรสก็เท่านั้นเอง

จากนี้วันว่าง ๆ ของคุณแม่บ้านก็จะไม่ว่างอีกต่อไป มีอาชีพเสริมหารายได้พิเศษและยังช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่าย หรือเป็นเงินเก็บเพื่อจับจ่ายใช้สอยในยามฉุกเฉินก็เป็นได้

ขอบคุณบทความจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา www.Krungsri.com  เรื่องเงิน เรื่องง่าย

ครอบครัว 2 Madames เริ่มเขียนรีวิวมาตั้งแต่ปี 2007 บนห้องท่องเที่ยว Blueplanet ของเว็บไซค์ pantip.com โดยใช้นามปากกา (Login) ว่า "inint&anant" โดยมีภรรยาและลูกสาวคนแรกออกท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ จึงได้เกิดเป็นฉายา "สองคุณนาย" หรือ "2 Madames" นั่นเอง ได้แก่ คุณนายเล็ก (น้องเกรซ ลูกสาว) และคุณนายใหญ่(แอน ภรรยา) ภายหลังครอบครัว 2 Madames ได้มีสมาชิกเพิ่มอีก 2 คน คือลูกชาย "น้องกาย" และ "น้องเกล็น" ปัจจุบันยังคงออกเดินทาง สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกครอบครัวในการพาเด็กๆออกไปท่องโลกกว้างต่อไป

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: