web analytics
จอคอม,ยี่ห้อไหนดี,Screen,gigabyte,BenQ,Acer,MSI,Asus,จอคอมพิวเตอร์ แบรนด์ไหนดี
ติดตามพวกเราบน Facebook

ไม่ว่าจะเป็นวัยทำงานหรือเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย การได้มี จอคอมพิวเตอร์ ดี ๆ สักหน้าจอมาไว้ใช้งานนั้นคือสิ่งที่ต้องทำเลยล่ะครับ เพราะหน้าจอคอมที่ดีนั้นจะส่งมอบความคมชัดของภาพ และความสวยงามของสี ทำให้เรานั้นสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยให้การเล่นเกมนั้นน่าดึงดูดจนไม่อาจละสายตา เพราะฉะนั้นใครที่คิดว่าหน้าจอนั้นไม่จำเป็นต้องไปหามาใช้งานแล้วล่ะครับ ใครที่ยังไม่สามารถตัดสินใจได้เพราะว่าหน้าจอนั้นก็มีหลากหลายแบรนด์ซะเหลือเกินไม่รู้ว่าจะเลือกใช้งานจอจากแบรนด์ไหน และรุ่นไหนดี เพราะฉะนั้นแล้วผมขอ แนะนำ 5 จอคอมพิวเตอร์ แบรนด์ไหนดี แบรนด์ไหนปัง พาไปดู รับรองเลยว่าจะเป็นการตอบโจทย์ให้กับคุณ ไม่ว่าจะซื้อเพื่อไปไว้ใช้ทำงานหรือเล่นเกมก็เต็มที่ ไปดูกันดีกว่าว่ามีหน้าจออะไรกันบ้าง

 

Gigabyte G34WQC A

ราคาโดยประมาณ 15,990 บาท

จอคอม,ยี่ห้อไหนดี,Screen,gigabyte,BenQ,Acer,MSI,Asus,จอคอมพิวเตอร์ แบรนด์ไหนดี

ที่มา : https://www.gigabyte.com/Monitor/G34WQC-A#kf

มาเริ่มกันที่ตัวแรกกันเลยกับ Gigabyte G34WQC หน้าจอจากแบรนด์ Gigabyte ที่ถือว่าเป็นหน้าจอที่จัดใหญ่ใส่เต็ม เพราะหน้าจอที่กว้างและยาวถึง 34 นิ้ว งานนี้เรียกได้ว่าเล่นเกมและดูหนังได้อย่างสะใจ อีกทั้งยังเป็นจอโค้งที่พร้อมจะโอบรับสายตา ให้ไม่พลาดทุกสิ่งที่ฉายอยู่บนหน้าจอ ให้ความคมชัดระดับ WQHD หรือที่ความละเอียด 3440 x 1440 เลือกใช้พาเนลจอ VA ที่มีคอนทราสต์สูงสีสันสวยงาม อีกทั้งยังเป็นจอ จอคอม 144hz ที่เป็นอัตรารีเฟรชหน้าจอสูงเพื่อความไหลลื่นตลอดการเล่นเกม สามารถรับชมภาพได้อย่างเต็มตาเพราะตัวดีไซน์เป็นแบบขอบจอสุดบาง พร้อมกันนั้นยังมีขาตั้งจอที่แข็งแรง สามารถตั้งได้อย่างมั่นคง สามารถปรับระดับความสูงและองศาการเงยขึ้นลงได้ เพื่อให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถทำการปรับองศาหน้าจอให้เข้ากับระดับสายตาลดอาการปวดคอที่จะเกิดขึ้นจากการมองหน้าจอเป็นเวลานาน ๆ ไม่เพียงแค่นี้แต่ตัวจอยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีเล่นเกมที่ช่วยให้เหล่าเกมเมอร์สามารถเล่นได้สบายมากยิ่งขึ้น เพิ่มโอกาสในการคว้าชัยมาได้ในทุกสนามแข่ง

 

BenQ MOBIUZ EX3210U

ราคาโดยประมาณ 38,900 บาท

จอคอม,ยี่ห้อไหนดี,Screen,gigabyte,BenQ,Acer,MSI,Asus,จอคอมพิวเตอร์ แบรนด์ไหนดี

ที่มา : https://www.benq.com/en-us/monitor/gaming/ex3210u.html

สำหรับจอคอม BenQ MOBIUZ EX3210U ตัวนี้เป็นจอเกมมิ่งจากแบรนด์ BenQ ที่จะมาทำให้เหล่าเกมเมอร์นั้นถูกดึงดูดเข้าไปในโลกของเกมอย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 32 นิ้ว ความละเอียดชัดเจนถึง 4K พาเนล IPS และอัตรารีเฟรช 144Hz ทำให้ภาพไหลลื่นและสมจริง พร้อมกับมุมมองที่กว้างเพื่อความสวยงามของภาพที่จะฉายออกมาให้ได้ชม  โดดเด่นด้วยระบบเสียงรอบทิศทาง เพราะผู้ออกแบบเสียงของหน้าจอนี้นั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญของ treVolo ที่ทำงานเกี่ยวกับเรื่องเสียงโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเกมประเภทอะไรก็ตาม หรือจะเอาไปดูหนัง ก็สามารถทำได้อย่างกระหึ่มอย่างแน่นอน ไม่เพียงแค่นั้นตัวหน้าจอยังมาพร้อมกับไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน เพิ่มการสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมที่หาได้ยากจากหน้าจอเกมมิ่งอีกด้วย และแน่นอนว่าในเรื่องของเทคโนโลยีเล่นเกมนั้นก็อัดแน่นเข้ามาเพื่อชาวเกมเมอร์โดยเฉพาะ งานนี้เหล่าเกมเมอร์ต้องไปลองใช้งานดูแล้วล่ะครับ ซึ่งผมขอการันตีเลยว่า เมื่อได้ลองแล้วคุณจะต้องหลงรักเจ้าหน้าจอนี้จนหมดหัวใจ

 

Acer Nitro VG272LVbmiipx

ราคาโดยประมาณ 7,390 บาท

จอคอม,ยี่ห้อไหนดี,Screen,gigabyte,BenQ,Acer,MSI,Asus,จอคอมพิวเตอร์ แบรนด์ไหนดี

ที่มา : https://store.acer.com/en-gb/acer-nitro-vg2-gaming-monitor-vg272lv-black-um-hv2ee-v02

อีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพที่คุ้นหูคนไทยกันมาอย่างยาวนานนั่นก็คือ Acer นั่นเอง โดยเจ้าหน้าจอ Acer Nitro VG272LVbmiipx ตัวนี้มาพร้อมกับราคากำลังดี พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่พร้อมจะตอบโจทย์ให้เหล่าวัยทำงานและเกมเมอร์ได้ใช้งานกันอย่างถึงใจ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ 27 นิ้วกำลังดี ไล่สายตามองได้ทั่วหน้าจอ กับความคมชัดระดับ Full HD และยังมาพร้อมกับอัตรารีเฟรชสูงถึง 165Hz จึงทำให้สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล หรือจะเอาไปใช้งานพวกกราฟิก ดูหุ้่น ก็เอาอยู่ มาพร้อมกับการถนอมสายตาที่จะทำให้การใช้งานของคุณนั้นสามารถลากยาวได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่ต้องกังวลเลยว่าสายตาจะเกิดอาการเมื่อยล้าจนไปถึงระคายเคือง เพราะด้วย NVIDIA® G-SYNC® เทคโนโลยีที่ช่วยให้การ์ดจอและจอภาพทำงานประสานกันเป็นอย่างดี ลดภาพฉีกขาด และช่วยให้ภาพลื่นไหล สามารถวางตั้งได้อย่างแข็งแรงด้วยขาตั้งจอที่ได้รับการออกแบบมาให้กระจายน้ำหนักได้อย่างทั่วถึง ดังนั้นนี่จึงเป็นหน้าจออีกตัวที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

MSI Optix G24C4

ราคาโดยประมาณ 6,800 บาท

จอคอม,ยี่ห้อไหนดี,Screen,gigabyte,BenQ,Acer,MSI,Asus,จอคอมพิวเตอร์ แบรนด์ไหนดี

ที่มา : https://www.msi.com/Monitor/Optix-G24C4

อย่าปล่อยให้หน้าจอเกมมิ่งดี ๆ จากแบรนด์ MSI นี้หลุดมือเป็นอันขาด เพราะว่าเจ้าหน้าจอ MSI Optix G24C4 ตัวนี้นั้นถือว่าเป็นหน้าจอเกมมิ่งที่เข้าใจเกมเมอร์อย่างถึงที่สุด ด้วยหน้าจอความโค้งระดับ 1500R ที่มาในขนาด 23.6 นิ้ว ทำให้สามารถรับชมภาพได้อย่างเต็มตา เห็นชัดในทุกรายละเอียดที่แสดงอยู่บนหน้าจอ พาเนล VA ให้ภาพที่สมจริง ให้คอนทราสต์ที่ดีเยี่ยม จะดูหนัง, เล่นเกม หรือ ทำงาน ตัวจอก็พร้อมตอบสนองได้ทั้งหมด และยิ่งได้รับการดีไซน์ให้ตัวหน้าจอนั้นไร้กรอบทั้งสามด้าน คุณจะได้รับประสบการณ์ในการรับชมมากกว่าที่เคย เพรียบพร้อมไปด้วยฟีเจอร์มากมายที่จะทำให้สายตาได้รับการปกป้องอย่างทะนุถนอม ไม่ว่าจะเป็นลดการฉีกขาดของภาพ การลดแสงสีฟ้าที่เป็นอันตราย รวมไปถึงเหล่าฟีเจอร์มากมายที่จะมารองรับการเล่นเกม ให้คุณนั้นสามารถเล่นเกมได้อย่างราบรื่น พร้อมกับโอกาสคว้าชัยที่มากขึ้นเป็นเท่าตัว เรียกได้ว่าเป็นหน้าจอที่สามารถเอาอยู่ทั้งการเล่นเกมและทำงานกราฟิกอย่างแท้จริงเลยครับ

 

Asus Pro Art PA247CV

ราคาโดยประมาณ 10,900 บาท

จอคอม,ยี่ห้อไหนดี,Screen,gigabyte,BenQ,Acer,MSI,Asus,จอคอมพิวเตอร์ แบรนด์ไหนดี

ที่มา : https://www.asus.com/us/displays-desktops/monitors/proart/proart-display-pa247cv/

ถ้าคุณนั้นเป็นคนที่ทำงานอยู่ในสายกราฟิก หรือตัดต่อ การได้ใช้งานหน้าจอที่พร้อมจะแสดงรายละเอียดของภาพให้คุณได้รับชมอย่างเต็มที่ นั่นคือหน้าจอที่คู่ควรกับคุณ และเจ้าจอ Asus Pro Art PA247CV จากแบรนด์ Asus นั้นก็ถือว่าเป็นหน้าจอที่ตอบโจทย์คุณในเรื่องภาพอย่างมาก เพราะว่าเป็นจอคอมที่ออกแบบสำหรับการทำงานโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเอาไปใช้ทำงานตัดต่อ งานกราฟิก งานวิดีโอ หรืองานที่จำเป็นต้องการใช้จอคอมที่สีเที่ยงตรง ไม่ผิดเพี้ยนก็สบาย และด้วยหน้าจอขนาด 23.8 นิ้ว ก็ยิ่งทำให้คุณนั้นสามารถรับชมภาพได้อย่างเต็มสายตา ไม่เล็กหรือว่าใหญ่เกินไป สามารถปรับตั้งค่าสีได้หลากหลายตามโจทย์การใช้งาน และทำได้รวดเร็วผ่านหน้าจอได้ทันที ตัวหน้าจอได้ใส่เทคโนโลยีอย่าง Real-size artwork preview ที่ทำให้สามารถซ้อนทับหน้าจอด้วยไม้บรรทัดหรือ Grid ได้เลยทันทีเพื่อช่วยเหลือการทำงาน ก็ยิ่งเป็นการประกาศกร้าวแล้วว่า เจ้าหน้าจอตัวนี้พร้อมรับใช้กับการทำงานทุกอย่างที่คุณจะใช้มัน

จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการ แนะนำ 5 จอคอมพิวเตอร์ แบรนด์ไหนดี แบรนด์ไหนปัง พาไปดู ซึ่งผมนั้นได้มาแนะนำให้กับทุกคนไม่ว่าจะเป็นวัยทำงานหรือเกมเมอร์ได้รู้จักกัน ซึ่งคงต้องขอบอกเลยครับว่าหากได้ใช้งานหน้าจอที่ดี มีประสิทธิภาพแล้วล่ะก็ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือเล่นเกม คุณจะได้พบกับโลกใบใหม่ที่สวยงาม คมชัด และตอบสนองได้อย่างรวดเร็วจนคุณนั้นจะรู้สึกได้เลยว่า หน้าจอพวกนี้ช่างคุ้มค่ากับการซื้อมาใช้งานอย่างแน่นอนครับ

ติดต่อบทความลงโฆษณา คลิ้กที่นี่

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: