web analytics
ติดตามพวกเราบน Facebook

โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ เป็นสถานศึกษาอีกหนึ่งแห่งที่ตอบโจทย์การเป็นโรงเรียนหลักสูตรนานาชาติ สำหรับคุณพ่อคุณแม่และผู้ปกครองที่ต้องการให้ลูกหลาน ได้เรียนในโรงเรียนที่มีสภาพแวดล้อมด้านภาษาเป็นภาษาต่างประเทศ มีการสื่อสารภายในโรงเรียนด้วยภาษาอังกฤษ 100% แต่สิ่งที่โรงเรียนแห่งนี้มี ไม่ใช่แค่การสื่อสารภาษาอังกฤษ แต่ยังเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์อนาคต ซึ่งทางบทความได้รวบรวมมาให้แล้ว ดังนี้

โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ,VERSO International School,รีวิว,ดีไหม,pantip

หลักสูตรความพร้อมสำหรับอนาคต

โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ เป็นโรงเรียนนานาชาติสัญชาติอเมริกันแนวใหม่ เน้นทักษะเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคตถ่ายทอดให้กับเด็กๆ เน้นการคิดเชิงออกแบบ เปิดโอกาสให้เด็กจะได้ทำ Project พร้อมด้วยการเรียนการสอนแบบพัฒนารายบุคคล โดยจะมีการค้นหาความถนัดเฉพาะตัวของนักเรียนรายคน ประเมินความสนใจของนักเรียน และพัฒนาทักษะตามความถนัดเฉพาะด้านของนักเรียน

นอกจากนี้นักเรียนในโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ จะมีโอกาสได้ทำ Reserch และทำความเข้าใจกับ USER รวมถึงการ Brainstorm ให้เด็กๆ ได้ฝึกการคิดวิเคราะห์ ซึ่งเป็นพื้นฐานที่สามารถนำไปต่อยอดการเรียนในอนาคตได้ รวมถึงการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ เพื่อการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้ง รองรับด้วยหลักสูตรกว่า 141 หลักสูตร ที่เน้นทักษะสำหรับอนาคต

 

วิสัยทัศน์สำหรับอนาคต

ก้าวหน้าและพร้อมสำหรับอนาคต” คือวิสัยทัศน์ของโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ ที่มาพร้อมกับความก้าวหน้า รองรับกับอนาคตโดยไม่หยุดนิ่ง โดยได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สู่การเรียนการสอนที่ทันสมัยและสมบูรณ์แบบ ตอบโจทย์การศึกษาอย่างแท้จริง

โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ เป็นโรงเรียนสัญชาติอเมริกันที่กำลังสร้างชุมชนพลเมืองนักออกแบบระดับโลก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนพร้อมสำหรับอนาคต โดยมีแนวทางการศึกษาที่มุ่งเน้นการเสริมศักยภาพนักเรียน ในการพัฒนาทักษะและความมั่นใจที่พวกเขาต้องการ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายและสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลก

 

อาคารเรียนทันสมัย

โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ มีการออกแบบตัวอาคารที่ความสวยงามและนำสมัย ตอบโจทย์ตัวอาคารรุ่นใหม่ด้วยดีไซน์ที่แตกต่าง โดยตัวอาคารออกแบบเป็นอาคารทรงกลม สื่อถึงการเชื่อมโยงและการไหลเวียนกัน สอดคล้องกับการเรียนการสอนภายในโรงเรียนที่เชื่อมโยงกันระหว่างครูและนักเรียน ทั้งยังเชื่อมโยงสภาพแวดล้อมและการเรียนรู้ร่วมกัน มีการไหลเวียนกันอย่างต่อเนื่องหมุนวนเป็น Loop เรียกได้ว่าตัวอาคารมีการแสดงออกถึงแนวคิดได้อย่างชัดเจน

อาคารที่ทันสมัยภายในโรงเรียนนานาชาติแห่งนี้ยังตั้งใจสื่อถึงพื้นที่การเรียนรู้ที่สามารถปรับเปลี่ยนและยืดหยุ่นได้ เด็กนักเรียนไม่จำเป็นต้องนั่งเรียนบนโต๊ะที่มีเก้าอี้และกระดานดำเท่านั้น แต่การเรียนรู้บางอย่าง นักเรียนยังมีโอกาสได้ลงมือปฏิบัติจริง ในพื้นที่ที่รองรับอย่างเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ตัวอาคารของโรงเรียนยังได้รับรางวัล World Design Awards 2021 ประเภท Institutional Building Built มาครอง การันตีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมอีกต่างหาก

 

ลานกิจกรรมเพื่ออนาคต

เด็กในวันนี้ที่กำลังจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในวันข้างหน้าในอนาคต อนาคตของเด็กจะเป็นอย่างไร ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซได้ให้ความสำคัญกับทุกช่วงเวลาของเด็กๆ ให้ได้ค้นหาตัวเองอยู่ตลอดเวลา เพื่อต่อยอดอนาคตที่สมบูรณ์ ที่นอกจากจะถ่ายทอดการเรียนการสอนด้วยหลักสูตรความพร้อมสำหรับอนาคตแล้ว ภายในโรงเรียนยังเพียบพร้อมไปด้วยลานกิจกรรมต่างๆ รองรับกับความสนใจที่หลากหลายของเด็กๆ เปิดโอกาสให้เด็กทุกคนในโรงเรียนได้ค้นหาตัวเอง

ไม่ว่าจะเป็นสนามกีฬาฟุตบอลคุณภาพสูงระบบ Greeny Hybrid สนามเทนนิส 2 สนาม สนามบาสเก็ตบอลในร่มตามแบบฉบับ NBA สะว่ายน้ำสุดอลังการมาตรฐานโอลิมปิกขนาด 50 เมตร หรือลานกิจกรรมอเนกประสงค์ที่ถูกเรียกว่า Amphitheater ที่มีไว้เพื่อส่งเสริมให้เด็กนักเรียนกล้าแสดงออก หรือทำการแสดงแบบ Showcase นั่นเอง

 

สตูดิโอมัลติมีเดียผลิต Producer อนาคตไกล

ภายในโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ ยังมีอีกหนึ่งมุมที่น่าสนใจ และเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้เรียนรู้สู่อนาคตกับสตูดิโอมัลติมีเดีย ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบที่จะให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำ Production รูปแบบต่างๆ การถ่ายทำ การตัดต่อ การถ่ายทอดสด หรือแม้แต่การผลิตเนื้อหาด้านเพลง ก็มีเครื่องดนตรีรองรับหลากชนิด พร้อมด้วยห้องบันทึกเสียง อุปกรณ์การผลิตเสียงเพลงต่างๆ สู่การ Produce เพลง ซึ่งจะได้มีโอกาสเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง ตอบโจทย์อนาคตของเด็กๆ ที่สนใจด้านนี้โดยเฉพาะ

 

ห้อง Coding & Robotics พร้อมสำหรับอนาคต

ห้อง Coding & Robotics เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญของการตอบโจทย์อนาคตภายในโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ เพราะห้องนี้จะเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้เรียนรู้การเกี่ยวกับการต่อแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ และการเขียนโค้ดโรบอท รวมถึงทักษะอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการพัฒนา สู่การเป็นนักคิดค้นหรือนักพัฒนาด้านนวัตกรรม ซึ่งเป็นที่ต้องการในอุตสาหกรรมกว้างขวาง และสำคัญมากกับยุคดิจิทัล เสริมทักษะเบื้องต้นและปูทางสู่การเป็นนักวิจัยในภายภาคหน้าสำหรับเด็กที่มีความสนใจด้านนี้โดยเฉพาะ

 

ห้องตัดเย็บสร้างดีไซเนอร์รุ่นใหม่

โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซพร้อมตอบโจทย์อนาคต สู่การผลิตดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ร่วมปลูกฝังเด็กที่มีความสนใจ ให้มีโอกาสได้เรียนรู้เกี่ยวกับการตัดเย็บไปจนถึงการออกแบบ ถ่ายทอดแนวคิดที่น่าสนใจ เพื่อบ่มเพาะให้เด็กๆ รู้จักการสร้างแรงบันดาลใจ รวมถึงรู้จักกับการออกแบบและใช้ความคิดสร้างสรรค์ นำไปต่อยอดในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายในห้องนี้ยังเต็มไปด้วยอุปกรณ์การเรียนการสอนเกี่ยวกับการตัดเย็บที่สมบูรณ์แบบ


ทั้งหมดนี้ก็สิ่งที่สะท้อนให้เห็นว่าโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซถือเป็นอีกหนึ่งสถานศึกษาที่ตอบโจทย์อนาคตอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญในสังคมอย่างมาก การรับมือกับอนาคตที่เปลี่ยนแปลงไปทุกวัน คือสิ่งที่จำเป็นและสำคัญเสมอ

ติดต่อบทความลงโฆษณา คลิ้กที่นี่

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: