web analytics
ติดตามพวกเราบน Facebook

เชียงใหม่ อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสุดฮิตของสายเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะในช่วงปลายปี เรียกได้ว่าเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ ด้วยสภาพอากาศเย็นสบาย เต็มไปด้วยที่เที่ยวหลากหลาย ตอบโจทย์ครบทุกสไตล์ ซึ่งหากใครที่กำลังวางแผนเที่ยวเชียงใหม่ แล้วยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี? วันนี้เรามีที่เที่ยวเชียงใหม่มาฝากกัน รับรองว่าไปตามรอยแล้วม่วนใจ๋แต๊ๆ เจ้า

1.) วัดเจดีย์หลวง (Wat Chedi Luang)

เริ่มต้นด้วยที่เที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่ กับวัดสวยเก่าแก่คู่เมืองเชียงใหม่ ซึ่งหากใครได้มาเยือนก็จะต้องสะดุดตากับเจดีย์ขนาดใหญ่ โดยเชื่อกันว่าสร้างตั้งแต่สมัยพระเจ้าแสนเมืองมา เพื่อใช้ประดิษฐานพระแก้วมรกต ในอดีตเจดีย์แห่งนี้เคยได้ชื่อว่ามีบันไดนาคที่สวยที่สุดของภาคเหนือ ถึงแม้ปัจจุบันจะเหลือเพียงร่องรอยทางประวัติศาสตร์ แต่ก็ยังสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่และความศักดิ์สิทธิ์ สามารถแวะมาไหว้พระ ขอพรกันได้เลย

ที่อยู่: 103 ถนนพระปกเกล้า ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

Google Map: https://maps.app.goo.gl/JodLFLfMdwYsRkpk8

เบอร์โทร: 097-195-4695

เวลาทำการ: 05.00 น. – 22.00 น.

เว็บไซต์: https://www.facebook.com/people/Wat-Chedi-Luang-Chiang-Mai

หมวดหมู่สถานที่ท่องเที่ยว: วัด

2.) วัดพระธาตุดอยสุเทพ (Wat Phra That Doi Suthep)

ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ ซึ่งวัดพระธาตุดอยสุเทพแห่งนี้ เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน คู่เมืองของเชียงใหม่ ว่ากันว่าสร้างขึ้นในสมัยพระเจ้ากือนา แห่งอาณาจักรล้านนา เพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุที่ได้ทรงอัญเชิญมาจากเมืองศรีสัชนาลัยนั่นเอง นอกจากการขึ้นไปสักการะพระธาตุฯ แล้ว ด้านบนยังเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองวิวเมืองเชียงใหม่ได้แบบ 360 อีกด้วยนะ

ที่อยู่: เลขที่ 9 หมู่ที่ 9 ตำบลเมืองเชียงใหม่, เชียงใหม่

Google Map: https://goo.gl/maps/iXskLVnWJayY35LV8

เวลาเปิดทำการ: 06.00 น. – 20.00 น.

หมวดหมู่สถานที่ท่องเที่ยว: วัด

3.) กิ่วแม่ปาน (Kew Mae Pan Nature Trail)

มาเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที ก็ต้องไม่พลาดกิจกรรมชมธรรมชาติอย่างการเดินเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ กับดอยอินทนนท์ ใครที่ชมวิวบนดอยอินทนนท์จนฉ่ำแล้ว อยากให้มาลองเดินเส้นทางนี้ดู เพราะนอกจากจะได้ชาร์จพลังจากธรรมชาติแล้ว บอกเลยว่าจุดชมวิวของกิ่วแม่ปานคือที่สุดเลย

ที่อยู่: ตำบลบ้านหลวง อำเภอแม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

Google Map: https://maps.app.goo.gl/PX4wPJheUMtWVWQG7

เบอร์โทร: 053-286-728

เวลาทำการ: 05.00 น. – 18.00 น.

เว็บไซต์: https://www.facebook.com/DoiInthanonNationalPark

หมวดหมู่: ธรรมชาติ

          เชียงใหม่นั้นเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ นิยมเช่ารถเชียงใหม่ เพื่อเดินทางท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ แต่หลายคนมักกังวลถึงความปลอดภัย รวมไปถึงกลัวถูกหลอกจากมิจฉาชีพ ซึ่งหากใครกำลังมองหารถเช่าเชียงใหม่ที่มีคุณภาพ และเชื่อถือได้เรามีทางออกมาฝากกัน

          Drivehub แอปฯ รวมรถเช่าทั่วไทย และรถเช่าเชียงใหม่ที่ผ่านการคัดสรรคุณภาพ จากผู้ให้บริการรถเช่าเชียงใหม่ที่มีมาตฐาน การันตีราคาเท่าหน้าร้าน จองได้ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต แถมจองคันไหน ได้คันนั้นเลย พร้อมทีมงานมืออาชีพ คอยให้ความช่วยเหลือตลอดการเดินทาง ให้คุณขับเที่ยวเชียงใหม่ได้อย่างอุ่นใจ ปลอดภัยตลอดเส้นทางในราคาสุดคุ้ม จองง่ายๆ ผ่านแอปฯ หรือเว็บไซต์ เริ่มต้นเพียง 590 บาท / วัน >จองเลย<

4.) คลองแม่ข่า (Khlong Mae Kha)

ที่เที่ยวใหม่ของเชียงใหม่ ซึ่งแม้ว่าจะเกิดมาได้สักพักแล้ว แต่ความฮอตก็ยังไม่หมดไป โดยคลองแม่ข่า เป็นคลองเล็กๆ ที่อยู่ในย่านช้างคลาน ซึ่งหลังจากได้รับการปรับปรุงทัศนียภาพใหม่ ก็ทำให้กลายเป็นที่เที่ยวแลนด์มาร์คใหม่ของเชียงใหม่ที่ให้ฟีลญี่ปุ่นแบบสุดๆ สามารถมาเดินเล่นชมวิว พร้อมเอร็ดอร่อยจากร้านค้า ร้านขายของที่จะเริ่มมาตั้งกันช่วงเย็นๆ รับรองม่วนใจ๋แน่นอน

Google Map: https://goo.gl/maps/MS2JeuPHHNbuVqnt6

เวลาทำการ: ร้านค้าเริ่มตั้ง 16.00 น. – 22.00 น.

เว็บไซต์: https://www.facebook.com/MaeKhaToday

หมวดหมู่สถานที่ท่องเที่ยว: ถนนคนเดิน

5.) หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ (หลวงพ่อทันใจ) (Wat Phra That Doi Kham)

บอกแล้วว่าเชียงใหม่นั้นเต็มไปด้วยที่เที่ยวครบรสชาติจริงๆ อย่างพิกัดที่เหล่าสายมูต้องห้ามพลาดเลยก็คือ หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ ซึ่งเหล่าสายมูนิยมเดินทางมาไหว้ขอพรกันอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงิน โชคลาภ ซึ่งถามว่าศักดิ์สิทธิ์และสมหวังแค่ไหน? ก็ดูจากปริมาณดอกมะลิที่ถูกนำมาแก้บนกันได้เลย

ที่อยู่: ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

Google Map: https://maps.app.goo.gl/N3sUA43RQqtCjP5n8

เบอร์โทร: 099-014-9666

เว็บไซต์: https://www.facebook.com/DoiKhamTemple

หมวดหมู่สถานที่ท่องเที่ยว: วัด

6.) สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ (Queen Sirikit Botanic Garden)

แวะออกนอกตัวเมืองกันมาสักหน่อย เพื่อมาปล่อยใจจอยๆ ไปความสวยงามของธรรมชาติ ภายในสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่สมบูรณ์ที่สุดของไทย อัดแน่นด้วยพันธุ์ไม้หลากหลายชนิดจากทั่วโลก แบ่งการจัดแสดงเป็นโซนต่างๆ แวะมาเดินเล่น ถ่ายรูป รับรองว่าได้รูปปังติดมือกลับไปแน่นอน

ที่อยู่: 100 หมู่ 9 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

Google Map: https://maps.app.goo.gl/Bo6zPxBiYxwAqcQRA

เบอร์โทร: 053-841-000

เวลาทำการ: 08.30 น. – 16.30 น.

เว็บไซต์: www.qsbg.org

หมวดหมู่สถานที่ท่องเที่ยว: สวนพฤกษศาสตร์

7.) ม่อนแจ่ม (Mon Jam)

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตอย่างม่อนแจ่ม ซึ่งนอกจากจะเป็นจุดชมวิวของทัศนียภาพของภูเขาน้อยใหญ่ ห้อมล้อมไปด้วยสีเขียวจากป่าไม้อันแสนอุดมสมบูรณ์แล้ว ที่ม่อนแจ่มยังเต็มไปด้วยกิจกรรมสุดฮิตมากมายให้ได้เพิ่มสีสันให้กับทริปเที่ยวเชียงใหม่อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น สวนดอกไม้, ฟาร์มสตรอเบอรี่, สวนส้ม และเครื่องเล่นสนุกๆ สุดหวาดเสียว รับประกันความประทับใจแน่นอน

Google Map: https://maps.app.goo.gl/6gr7cdb1wCQ6WbGr8

เวลาทำการ: 07.00 น. – 20.00 น.

หมวดหมู่สถานที่ท่องเที่ยว: ธรรมชาติ

ถึงแม้จะมีคนบอกว่า "แตงโม" เป็นสาวออฟฟิตใช้ชีวิตวุ่นๆเกือบทั้งหมดไปกับการทำงาน จนไม่มีเวลาไปไหนต่อไหน แต่ความเป็นจริงนั้น Lifestyle ของสาวลั่นล๊าแบบแตงโมไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลย ก็แตงโมทั้งชอบกิน ชอบเดินทางไปเที่ยว เป็นสาวสังคม และเป็นรักสัตว์ แบบนี้ จะพลาดชีวิต Chic Chic ไปได้ยังไง ความสุขเล็กๆของแตงโม คือการได้เดินทางไปในที่ต่างๆ และชื่อเหมียวๆนี้แตงโมจะนำมาใช้เป็นนามปากกาเวลาเขียนรีวิว ในทุกๆที่ที่แตงโมไปสัมผัส แตงโมรักที่จะเขียนเรื่องราว แบ่งปันความทรงจำ แชร์ความประทับใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆทุกคนค่ะ Kit Kat Kitten Fanpage https://www.facebook.com/kitkatkittenfans

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: