web analytics
การเลือกกระเป๋าเดินทาง, กระเป๋าเดินทาง, เทคนิคการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทาง, pantip, cdiscount
ติดตามพวกเราบน Facebook

กระเป๋าเดินทางก็เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจของนักเดินทาง หากเลือกกระเป๋าไม่ดีไม่เหมาะสม อาจจะทำให้การเดินทางของคุณไม่สะดวก เผลอๆจะทำให้ทริปของคุณหมดสนุกไปด้วย วันนี้ www.2Madames.com มีเคล็ดลับการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางมาฝากกันนะครับ

1.) ขนาดกระเป๋า

ก่อนอื่นอาจจะต้องพิจารณาก่อนว่าเราต้องการกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่แค่ไหน

หากเดินทางประมาณ 1-3 วัน แนะนำให้ใช้กระเป๋าเดินทางล้อลากขนาด 18-20”
หากเดินทางประมาณ 4-6 วัน แนะนำให้ใช้กระเป๋าเดินทางล้อลากขนาด 24”
หากเดินทางไปประมาณ 7-10 วัน แนะนำให้ใช้กระเป๋าเดินทางล้อลากขนาด 28”

แต่หากเป็นกระเป๋าถือขึ้นเครื่องต้องเป็นกระเป๋าที่มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินกับกฏระเบียบของสายการบินด้วย

การเลือกกระเป๋าเดินทาง, กระเป๋าเดินทาง, เทคนิคการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทาง, pantip, cdiscount
ขอบคุณภาพประกอบจาก Nokair.com

2.) ความแตกต่างระหว่าง Soft Case กับ Hard Case หรือ เรียกง่ายๆ ว่า กระเป๋าผ้ากับกระเป๋าแข็ง หลายคนอาจจะสงสัย จะเลือกแบบไหนถึงจะดี ซึ่งตรงนี้เราคงระบุให้ไม่ได้ เพราะคนเราอาจจะชอบไม่เหมือนกัน ลองพิจารณาดูข้อมูลกันก่อนดีกว่า

Soft Case มักจะผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ ผสมไนล่อน จะยืดหยุ่นได้เยอะกว่า แต่ก็ต้องระวังของภายในแตก เพราะไม่มีโครงสร้างกันกระแทกเท่าแบบ Hard Case

Hard Case กระเป๋าผลิตจากวัสดุ ABS, PC ที่มีความแข็งแรง ทนต่อแรงกระแทก ทำให้สิ่งของไม่เสียรูปทรง และน้ำหนักเบา มีความแข็งแรง ทนต่อแรงกระแทก

การเลือกกระเป๋าเดินทาง, กระเป๋าเดินทาง, เทคนิคการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทาง, pantip, cdiscount
ขอบคุณภาพประกอบจาก cdiscount.co.th

3.) ล้อ

ล้อที่ดีที่สุดควรเป็นล้อยางทั้งลูก ชนิดที่มีตลับลูกปืน ตัวล้อควรฝังอยู่ภายในกระเป๋าเดินทางโดยเฉพาะกระเป๋าเดินทางที่ไว้ใต้ท้องเครื่องบิน เพราะจะป้องกันการเสียของล้อได้ สำหรับกระเป๋าเดินทางที่นำติดตัวขึ้นเครื่องบิน ควรดูขนาดให้ถูกตามกฎเกณฑ์ของสายการบินที่เค้ากำหนดไว้ ปกติมักจะไม่เกิน 20 นิ้ว

แนะนำให้มองหากระเป๋าเดินทางล้อลาก แบบ 4 ล้อ ไว้ก่อน เพราะจะช่วยผ่อนแรงงานเวลาเคลื่อนย้ายได้เยอะเลย (แต่ราคาแบบ 4 ล้อ ก็แน่นอนว่าแพงกว่า 2 ล้อแน่นอน)

4). หูหิ้ว

หูหิ้วแบบยืดหด ควรติดตั้งและยึดเกาะกับกระเป๋าได้เป็นอย่างดี ถ้าเป็นแบบพับ ก็ต้องแนบติดกับตัวกระเป๋าเดินทาง เพื่อป้องกันความเสียหายของเสาคันชัก เวลาเราชักเข้าชักออก

การเลือกกระเป๋าเดินทาง, กระเป๋าเดินทาง, เทคนิคการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทาง, pantip, cdiscount

5). Denier (หน่วยวัดความแข็งแรงของผ้า)

Denier เป็นหน่วยของการวัดขนาดเส้นใยที่ใช้ในการทอผ้า dinier ยิ่งมากจะทำให้ผ้าหนักยิ่งขึ้น สำหรับวัสดุที่นำมาทอเป็นผ้าก็ให้ความแข็งแรงแตกต่างกันด้วย เช่น โพลีเอสเตอร์ (Polyester) 1800 denier แข็งแรงกว่า Polyester 1200 denier แต่แข็งแรงน้อยกว่า Ballistic nylon 1050 denier โดยทั่วไป ตามสายการบินจะไม่ยอมรับความเสียหายกับกระเป๋าเดินทางที่ทำด้วยผ้า 600-700 denier

  • กระเป๋าเดินทาง ทุกยี่ห้อ จะรับประกันก็ต่อเมื่อ มีความเสียหายที่เกิดจากการผลิตเท่านั้น เช่น ซิปผิดปกติ รอยเย็บเบี้ยว หูลากหลุด หรือน็อตหลุด การรับประกันส่วนใหญ่จะเป็นของผู้ผลิต ไม่ใช่เป็นของร้านที่ขาย ดังนั้นไม่ควรไปเชื่อกับการรับประกันของร้านมากนัก เวลาเลือกซื้อควรตรวจตรา ดูองค์ประกอบต่างๆ ให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสิ้นใจซื้อเสมอ

6.) การซื้อกระเป๋าเดินทาง เป็นการลงทุนไม่ใช่ความสิ้นเปลือง

การคุ้มค่าในการลงทุนซื้อ กระเป๋าเดินทาง ขึ้นอยู่กับอายุของการใช้งานของ กระเป๋าเดินทาง ถ้าคุณจ่ายเงินสองเท่าเพื่อซื้อกระเป๋าเดินทางที่มีอายุใช้งานนานขึ้น 4 ปี ก็ถือว่าคุ้มค่า แต่อย่าลืมค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมด้วยนะจ้ะ

7.) ไม่ต้องกังวลว่ากระเป๋าเดินทางใบใหญ่กว่าจะหนักมากกว่า

สิ่งของที่คุณจะบรรจุลงในกระเป๋าเดินทางอาจมีน้ำหนักประมาณ 20-30 กก. แต่น้ำหนักกระเป๋าเดินทางที่ใหญ่เล็กต่างกัน 4-6 นิ้ว อาจมีน้ำหนักต่างกันเพียงครึ่งกิโลเท่านั้น และคุณจะรู้ว่า ถ้ากระเป๋าเดินทางไม่พอคุณต้องซื้ออีกใบที่ น้ำหนักอย่างต่ำก็ ประมาณ 3-4 กก. ซึ่งทำให้สิ้นเปลืองเพิ่มขึ้นอีก มองดูแล้วมันไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย

8.) กระเป๋าเดินทางใหญ่ก็ไม่ใช่ว่าจะดีเสมอไป

คนทั่วไปจะบรรจุสิ่งของลงในกระเป๋าขนาด 26 นิ้วได้พอดี ดังนั้นก็ไม่ควรใช้กระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่กว่านี้ โดยเฉพาะถ้าคุณมีปัญหาเรื่องการยกของหนัก เช่น ปวดหลัง หรือปวดแขน

ขอบคุณข้อมูลจาก www.caggioni.com

สำหรับใครที่กำลังจะซื้อกระเป๋าเดินทางแนะนำเว็บ cdiscount.co.th เลยครับ ราคาไม่แพง มีโปรลดโหดๆ เบ็ดเสร็จถูกกว่าเดินไปซื้อเองอีก ตามลิงก์นี้ไปเลย http://www.cdiscount.co.th/sports-fashion/bags/luggages

เสริมอีกนิด หากสมัครสมาชิกด้วยอีเมลล์จะได้ รหัสลดราคาอีก 10% ถ้าเคยสมัครแล้ว สามารถสมัครเมลล์ใหม่เพื่อรับรหัสใหม่ได้อีกนะจ๊ะ

การเลือกกระเป๋าเดินทาง, กระเป๋าเดินทาง, เทคนิคการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทาง, pantip, cdiscount

ปล.หากคุณชอบรีวิวของเรา เพียงแค่ฝากคอมเม้นท์ กด Like กด Share หรือ กรอกอีเมล์ที่ http://www.2madames.com/followus/ เพื่อเป็นกำลังใจเล็กๆแก่ครอบครัวสุขสันต์ 2 Madames หน่อยนะครับ ทั้งหมดที่ว่ามาไม่เสียตังค์จ้า

อย่าลืมแวะไปทักทายเราใน Facebook : 2 Madames Fan Page ด้วยนะครับ

ครอบครัว 2 Madames เริ่มเขียนรีวิวมาตั้งแต่ปี 2007 บนห้องท่องเที่ยว Blueplanet ของเว็บไซค์ pantip.com โดยใช้นามปากกา (Login) ว่า "inint&anant" โดยมีภรรยาและลูกสาวคนแรกออกท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ จึงได้เกิดเป็นฉายา "สองคุณนาย" หรือ "2 Madames" นั่นเอง ได้แก่ คุณนายเล็ก (น้องเกรซ ลูกสาว) และคุณนายใหญ่(แอน ภรรยา) ภายหลังครอบครัว 2 Madames ได้มีสมาชิกเพิ่มอีก 2 คน คือลูกชาย "น้องกาย" และ "น้องเกล็น" ปัจจุบันยังคงออกเดินทาง สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกครอบครัวในการพาเด็กๆออกไปท่องโลกกว้างต่อไป

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: