web analytics
ติดตามพวกเราบน Facebook

ครอบครัวที่มั่นคงด้านการเงินไม่ได้หมายถึงครอบครัวที่มีความสุขกว่าใครๆ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าการสร้างหลักประกันเป็นรากฐานด้านการเงินให้กับทุกคนในครัวเรือนจะเป็นเรื่องไร้ประโยชน์ โดยเฉพาะกับคุณพ่อ คุณแม่ที่ต้องรับผิดชอบลูกๆ บุพการีและคู่ชีวิตของตัวเอง แม้การทำประกันภัยจะเป็นเรื่องน่าเบื่อ แต่ในเมื่อความสุขเป็นเรื่องทางใจที่กำหนดได้ยาก การกำหนดความมั่นคงด้านการเงินจึงเป็นสิ่งน่าทำครับ

หลักประกันในที่นี้ไม่ใช่เรื่องของการลงทุนหรือการมีอาวุธไว้ในครอบครองนะครับ เพราะการลงทุนมีความเสี่ยง และแม้เพิ่มความปลอดภัยสักแค่ไหน แต่อุบัติเหตุก็เกิดขึ้นได้เสมอ ถึงเราจะควบคุมมันไม่ได้ แต่บ่อยครั้งที่เหตุสุดวิสัยสามารถแก้ปัญหาได้ด้วย “เงิน” ทำให้ทางออกของปัญหานี้คือการซื้อประกันภัยนั่นเอง

ประกันสุขภาพ,ประกันออมทรัพย์,ประกันการเดินทาง,pantip,ประกันสำหรับครอบครัว

ประกันสุขภาพสำหรับทุกคนในครอบครัว

หนึ่งในเหตุสุดวิสัยคงไม่พ้นอาการป่วยหรืออุบัติเหตุที่ส่งผลกระทบทางร่างกาย ทำให้เกิดค่ารักษาพยาบาลที่ปัจจุบันช่างแพงเสียเหลือเกิน และถึงแม้จะไม่ใช่เหตุการฉุกเฉิน แต่เกิด แก่ เจ็บ ตายเป็นวัฏจักรของมนุษย์ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อคุณแม่หรือแม้แต่ลูกๆก็ป่วยได้ทั้งนั้น

โดยเฉพาะกับเด็กแรกเกิดหรือช่วงกำลังโต โรคที่ตามมาจากภูมิคุ้มกันที่ยังไม่แข็งแรงและร่างกายที่ยังอ่อนแออยู่นั้นจะเกิดขึ้นบ่อยครั้ง เมื่อเป็นผู้ปกครองของเด็กแล้ว เราก็ย่อมอยากให้พวกเขาได้รับการรักษาและวิธีแก้ไขที่ดีที่สุด ทำให้เงินกลายเป็นปัจจัยไปซะยังงั้น

ตัวคุณพ่อคุณแม่เองก็ใช่ว่าจะวางใจได้ แม้จะมีประกันสังคมหรือประกันสุขภาพจากบริษัทก็ใช่ว่าจะเพียงพอเสมอไป การจุนเจือครอบครัวไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะจัดการได้ในเวลาวันสองวัน ความเครียด ความเหนื่อยล้าจากการทำงานจะยิ่งทวีคูณให้ทั้งกายและใจของคุณอ่อนแอลง และแม้ว่ารอยยิ้มจากลูกๆจะช่วยเยียวยาหัวใจให้ชื่นฉ่ำขนาดไหน แต่หากเป็นร่างกาย คงต้องรอให้ลูกเป็นคุณหมอก่อนนะครับ

ประกันออมทรัพย์เพื่อเด็กๆ

วิธีการเก็บเงิน วิธีการลงทุนไม่ใช่เรื่องที่คนมีลูกแล้วจะคิดด้วยตัวเองไม่ได้หรอกครับ และแม้ว่าจะเคยได้ยินเรื่องความคุ้มค่าสุดต่ำจากประกันสะสมทรัพย์มาบ่อยครั้ง แต่ผลดีของมันคือความแน่นอนและความคุ้มครองในส่วนของประกันชีวิต ซึ่งการทำให้กับลูกหลานหรือแม้แต่ตัวเอง เป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นรูปแบบการลงทุนหนึ่งที่ไร้ซึ่งความเสี่ยง

ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ทำงานง่ายๆ เพียงจ่ายเงินจนครบงวด รับความคุ้มครองชีวิตตลอดทาง เมื่อถึงเวลาที่กำหนด รับเงินทุกบาทที่จ่ายไป+ผลประโยชน์อีกเล็กน้อย และตัดจบความคุ้มครองในส่วนของประกันชีวิต แถมกรมธรรม์ยังมีผลตอบแทนคืนให้เป็นรายปี รายเดือนด้วยนะครับ

การดูแลเยาวชนของชาติ ลูกหลานของเรา จำเป็นต้องใช้กำลังทรัพย์ทั้งในเรื่องสาธารณูปโภค และที่สำคัญ การศึกษาระดับสูง มีค่าใช้จ่ายสูงมากในปัจจุบัน การทำประกันออมทรัพย์จะช่วยดูแล ช่วยสะสมเงินให้คุณพ่อคุณแม่ เพื่อการศึกษาระดับมหาลัยให้ลูกๆ หรือแม้แต่การเรียนต่อต่างแดนสำหรับคนที่ยินดีจะลงทุนเงินก้อนโต ขอเพียงจ่ายเบี้ยตามงวดตามเวลาที่กำหนด รับรองได้เลยว่าลูกน้อยของคุณจะเติบโตมามีทุนการศึกษาอย่างแน่นอน (โดยมากระยะเวลาตั้งแต่แรกเกิด จะได้ผลคืนตอนเข้ามหาลัยพอดี)

ประกันการเดินทาง เพื่อการพักผ่อนที่มั่นคง

แน่นอนว่าถ้าคุณอ่านบทความนี้ คุณต้องมีความชอบในการท่องเที่ยวในระดับหนึ่งแน่นอน ไม่ว่าคุณจะอยู่จะไปที่ไหนบนโลกก็ตาม ความเสี่ยงอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ ต่อให้คุณทำประกันสุขภาพ+ประกันอุบัติเหตุไว้เรียบร้อย แต่เมื่อไหร่ที่คุณเดินทางออกจากประเทศไทยไป ความคุ้มครองของคุณจะไม่มีความหมาย ค่าใช้จ่ายที่ต้องรับผิดชอบเฉพาะหน้าในต่างแดนเป็นความเสี่ยงที่เฉพาะประกันการเดินทางจะดูแลให้เท่านั้น

ผมขอสรุปง่ายๆว่าประกันการเดินทางจะช่วยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเวลาเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศได้อย่างไรนะครับ

● ค่ารักษาพยาบาล ในประเทศที่มีค่าครองชีพสูงๆ แค่เข้าโรงพยาบาลเฉยๆ ก็ไม่มีเงินจะบินกลับประเทศแล้วครับ ยิ่งกับลูกๆที่อาจจะแพ้อากาศที่เปลี่ยนแปลง แตกต่างจากประเทศไทย อาจจะทำให้เด็กๆป่วยรุนแรงได้

● กระเป๋าเดินทาง ไม่ว่าจะหายหรือล่าช้าก็ตามแต่ แค่ดูแลน้องๆวัยกำลังซนหรือจัดการเรื่องตั๋วเครื่องบินก็วุ่นวายอยู่แล้ว กระเป๋าเดินทางที่ต้องเตรียมสัมภาระเฉพาะตัวของน้องๆแต่ละคนก็ยิ่งจำเป็น ประกันภัยการเดินทางจะดูแลในกรณีหาย ล่าช้าให้เราเองครับ แม้มันจะหายไป แต่รับประกันว่าได้เงินคืนแน่นอน

● สายการบินล่าช้า แม้จะไม่ช่วยในการดูแลเด็กๆหรือแก้ปัญหาได้ แต่ก็ตัดปัญหาเรื่องน่ารำคาญไปได้ เวลาที่ต้องเสียไป

สำหรับคนที่อยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันการเดินทาง ไปอ่านต่อได้ ที่นี่

นอกจากประกันทั้งสามอย่างนี้แล้ว ก็ใช่ว่าประกันภัยอย่างอื่นจะไม่ดีนะครับ ตั้งแต่อัคคีภัยไปจนถึงรถยนต์ ทุกอย่างล้วนทำเพื่อความมั่นคงของชีวิตทั้งนั้น และนอกจากชีวิตของคุณจะมีหลักประกันที่ดีขึ้นแล้ว ชีวิตของครอบครัวก็จะดีขึ้นด้วยเช่นกัน

สำหรับคนที่อยากอ่านบทความเกี่ยวกับการเงินและประกันภัยเพิ่มเติม อ่านต่อได้ที่ https://blog.finance.rabbit.co.th/
สนับสนุนเนื้อหาโดย https://finance.rabbit.co.th/

ติดต่อบทความลงโฆษณา คลิ้กที่นี่

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: