web analytics
ติดตามพวกเราบน Facebook

ในอีกหลายปีข้างหน้า เทรนด์เทคโนโลยีจะถูกนำไปใช้และเติบโตต่อไปทั่วโลก การรักษาให้ทันกับเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเราในการตอบสนองความต้องการที่ซับซ้อนมากขึ้นของโลก เช่นการทำงานจากระยะไกล การรักษาความปลอดภัยและความปลอดภัยทางออนไลน์ หรือการลงทุนเพื่อให้ได้ผลกำไรมหาศาลจากผู้บริโภค ด้วยเหตุนี้ประเทศต่างๆ จึงลงทุนอย่างหนักในด้านเทคโนโลยีเพื่อสนับสนุนการพัฒนาประเทศ ปัญญาประดิษฐ์ (AI), เทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain), อินเทอร์เน็ตแห่งสรรพสิ่ง (IoT), เน็ตเวิร์ก 5G, กระบวนการอัตโนมัติของหุ่นยนต์ (RPA)และอื่น ๆ อีกมากมาย ได้รับการประเมินว่าเป็นแนวโน้มเทคโนโลยีล่าสุดในปีนี้

เทรนด์เทคโนโลยี

Creative Designed By 十字路口 From LovePik.com

ปัญญาประดิษฐ์ – AI

นับตั้งแต่การระบาดของโควิด-19 เมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว แอพพลิเคชั่นปัญญาประดิษฐ์ (AI) ได้รับการส่งเสริมในหลาย ๆ ด้าน เช่น ผู้ช่วยเสมือน การวิเคราะห์ข้อมูลทางธุรกิจ และการซื้อขายหุ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง AI มีบทบาทสำคัญในการซื้อขายของตลาดหุ้นทั่วโลก

AI วิเคราะห์ธุรกรรมจริงของนักลงทุนและตลาด ด้วยเหตุนี้ จึงมีการแจ้งผู้ลงทุนที่พลาดโอกาสและจุดที่จำกัดในกระบวนการซื้อขาย เพื่อให้พวกเขาสามารถปรับกลยุทธ์การซื้อขายได้ทันที

ตัวอย่างเช่น เมื่อลูกค้าซื้อมากเกินไป สั่งซื้อสินค้าที่มีขนาดใหญ่เกินไป ทำให้ราคาต้นทุนไม่เหมาะสม บริษัทหลักทรัพย์ แอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์ AI จะส่งการแจ้งเตือนอัตโนมัติไปยังผู้ลงทุนเพื่อให้นักลงทุนได้พิจารณาและปรับความสมเหตุสมผล แผนการซื้อขาย ในทางตรงกันข้าม เมื่อ AI วิเคราะห์มีสัญญาณที่ดี คาดการณ์หุ้นจะเพิ่มขึ้นและมูลค่าตลาดอยู่ในแนวโน้มขาขึ้น เครื่องมือนี้ก็จะส่งการแจ้งเตือนไปยังลูกค้าเพื่อคว้าโอกาสที่ดี

นอกจากนี้ AI ยังใช้กันอย่างแพร่หลายในการวิเคราะห์ข้อมูลของธุรกิจและการซื้อขายหลักทรัพย์ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บริษัทหลักทรัพย์หลายแห่งได้นำเทคโนโลยี AI มาใช้กับการซื้อขายอัลกอริธึมเพื่อวิเคราะห์ตลาดแบบเรียลไทม์ จุดข้อมูลหลายล้านจุดได้รับการวิเคราะห์โดยอัตโนมัติโดยเทคโนโลยี AI แบบเรียลไทม์ เป็นผลให้เราสามารถคาดการณ์การเคลื่อนไหวของราคาหุ้นและตลาดตามข้อมูลเกี่ยวกับเวลา ปริมาณ ราคาเปิดและราคาปิด (ATO และ ATC).

Robotic Process Automation (RPA) หรือกระบวนการหุ่นยนต์อัตโนมัติ

เทคโนโลยี Robot Process Automation (RPA) เข้าใจง่ายๆ ว่าเป็นซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์หรือ Robot ที่ติดตั้งด้วยอินพุตที่มีโครงสร้างเพื่อจำลองการกระทำของมนุษย์ทั้งหมดเพื่อให้ดำเนินได้อย่างรวดเร็ว เรียบร้อย และมีประสิทธิภาพ แม่นยำยิ่งขึ้น

หลายคนสับสนปัญญาประดิษฐ์ (AI) และเทคโนโลยีนี้ แต่เพื่อให้เข้าใจอย่างถูกต้อง เทคโนโลยี AI จะจำลองความฉลาดของมนุษย์เพื่อแนะนำวิธีแก้ปัญหาที่ชาญฉลาด ในขณะที่ RPA เป็นซอฟต์แวร์ หุ่นยนต์เลียนแบบการกระทำของมนุษย์โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ นอกจากนี้ด้วยเทคโนโลยีนี้นักลงทุนหรือธุรกิจไม่จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมาก แต่ยังใช้งานง่ายเพราะทุกอย่างติดตั้งไว้ล่วงหน้าตามความต้องการของลูกค้า RPA ช่วยให้ธุรกิจลดต้นทุนด้านบุคลากรและจำกัดข้อผิดพลาดของผู้ปฏิบัติงาน ตัวอย่างเช่น เมื่อต้องรับมือกับงานที่ซ้ำซากจำเจ เช่น การคัดลอกและวางข้อมูลระหว่างระบบธุรกิจ สามารถเร่งความเร็วได้ 30% ถึง 50% เมื่อใช้หุ่นยนต์

Blockchain หรือเทคโนโลยีบล็อคเชน

Blockchain เป็นระบบฐานข้อมูลที่อนุญาตให้จัดเก็บและส่งข้อมูลบล็อกที่มีความปลอดภัยและเชื่อมโยงด้วยการเข้ารหัส สามารถเข้าใจได้ว่าเป็นหนังสือที่บันทึกข้อมูลยอดคงเหลือและประวัติของบัญชีทั้งหมดที่เข้าร่วมในห่วงโซ่การทำธุรกรรม โดยเฉพาเทคโนโลยีบล็อคเชนเป็นเทคโนโลยีการประมวลผลแบบกระจายอำนาจและสตอเรจ ดังนั้นจะไม่มีการควบคุมใด ๆ ที่นี่ นอกจากนี้ เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลบนอุปกรณ์ใดๆ ได้ ด้วยเหตุนี้เทคโนโลยีนี้จึงสร้างความโปร่งใสในการทำธุรกรรม

นอกจากนี้ อุตสาหกรรมอื่นๆ ยังได้นำเทคโนโลยีบล็อคเชนมาใช้กับธุรกิจเพื่อสร้างยุคดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ พวกเขาใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนเพื่อทำงานที่สำคัญร่วมกัน หรือที่เรียกว่า Smart Contract ตัวอย่างเช่น เราสามารถแปลงธุรกรรมเงินกู้หรือสัญญาสำหรับการซื้อสินทรัพย์ เช่น บ้าน รถยนต์ และที่ดินเป็นสัญญาอิเล็กทรอนิกส์ ดังนั้นเราสามารถตรวจสอบความโปร่งใสของธุรกรรมได้อย่างง่ายๆ

ติดต่อบทความลงโฆษณา คลิ้กที่นี่

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: