web analytics
บทความคู่รัก, ช่างทำรองเท้ากับเจ้าหญิง, ความฝัน, ความรัก, บทความครอบครัว, pantip
ติดตามพวกเราบน Facebook

อีก 3 วันจะครบรอบวันแต่งงานปีที่ 9 ของเราสองคนครับ โอกาสพิเศษแบบนี้ผมมีเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับความรักของเราทั้งคู่ให้ทุกคนฟัง…
“ความฝันของช่างทำรองเท้ากับเจ้าหญิง”

ย้อนกลับไป 11 ปีที่แล้ว ตอนที่ผมรู้จักแอน ที่บ้านของแอนเปิดโรงงานการ์เม้นท์ใหญ่ ส่วนเธอก็เป็นบัณฑิตจบการบัญชีจากรั้วมหาวิทยาลัยชื่อดัง และกำลังทำงานเป็นผู้ตรวจสอบบัญชีในบริษัทใหญ่ระดับประเทศ ส่วนตัวผมนั้น เป็นชายหนุ่มจบใหม่ ผู้ที่ทำงานเป็นพนักงานธรรมดาๆ ไม่มีความมั่นคงใดๆเลย ที่จะพอสามารถดูแลใครได้

ในความคิดของผม การที่ช่างทำรองเท้าอย่างผมจะเอาชนะใจครอบครัวเจ้าหญิงอย่างเธอ คงจะหวังเพิ่งเพียงแค่ความรักอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ

ด้วยแรงบันดาลใจที่อยากจะสร้างตัวเองให้มีฐานะดีพอจะดูแลเธอได้ ผมเริ่มเจียดเวลาในวันหยุดพักผ่อน แทนที่จะไปเที่ยวเล่นตามประสาวัยหนุ่ม ผมวางแผนที่จะเริ่มสร้างกิจการเล็กๆของผม

ด้วยเงินเก็บ 6,000 บาทที่มี ผมเอาไปซื้อเตาอบขนมมือสองและอุปกรณ์เบเกอรี่ มาลองอบคุ้กกี้ดู วันหยุดของเราทั้งคู่ หมดไปกับคุ้กกี้ไหม้ๆ สงสัยแววเจ้าของเบเกอรี่คงจะไม่เหมาะกับเราสองคน

ไม่เป็นไร ถ้าทำขนมไม่เหมาะ งั้นเรามาขายของกันดีกว่า เราสองคนตั้งต้นใหม่ช่วยกันขายอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ แต่การที่ต้องทำงานประจำไปด้วย กิจการเล็กๆของเราสุดท้ายก็ไม่สำเร็จอยู่ดี

โชคดีเหลือเกินที่ความตั้งใจและพยายามของช่างทำรองเท้าไม่ได้สูญเปล่า ต้องขอบคุณที่ครอบครัวของเจ้าหญิงที่มองเห็นความตั้งใจ ให้โอกาสและยอมรับในตัวของผม

2 ปีต่อมา ผมก็ได้แต่งงานกับแอน และช่วยกันสร้างกิจการของเราขึ้นมา

ปัจจุบันเราสองคนมีกิจการของตัวเองตามที่ฝันไว้แล้ว

แต่นับตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ ความฝันและความตั้งใจของช่างทำรองเท้าคนนั้นที่จะดูแลเจ้าหญิงของเค้า ยังไม่เคยเปลี่ยนแปลง…

I give my love, my life, my dream to you my Princess.
From the old Shoemaker.

บทความคู่รัก, ช่างทำรองเท้ากับเจ้าหญิง, ความฝัน, ความรัก, บทความครอบครัว, pantip

ครอบครัว 2 Madames เริ่มเขียนรีวิวมาตั้งแต่ปี 2007 บนห้องท่องเที่ยว Blueplanet ของเว็บไซค์ pantip.com โดยใช้นามปากกา (Login) ว่า "inint&anant" โดยมีภรรยาและลูกสาวคนแรกออกท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ จึงได้เกิดเป็นฉายา "สองคุณนาย" หรือ "2 Madames" นั่นเอง ได้แก่ คุณนายเล็ก (น้องเกรซ ลูกสาว) และคุณนายใหญ่(แอน ภรรยา) ภายหลังครอบครัว 2 Madames ได้มีสมาชิกเพิ่มอีก 2 คน คือลูกชาย "น้องกาย" และ "น้องเกล็น" ปัจจุบันยังคงออกเดินทาง สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกครอบครัวในการพาเด็กๆออกไปท่องโลกกว้างต่อไป

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: