web analytics
ติดตามพวกเราบน Facebook

การระบาดของโควิด-19 ทำให้พวกเราหลายคนต้องนั่งอยู่บ้านซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่ดีในการชะลอการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ต่อไปนี้เป็นแนวคิดกิจกรรมเกี่ยวกับการใช้เวลาอย่างชาญฉลาดในระหว่างการปิดล็อก เราหวังว่าคุณจะสบายดี

กิจกรรมที่สามารถทำช่วงล็อกดาวน์,Lockdown,Covid-19,โควิด,กักตัว,pantip,ทำอะไรดี

 

เรียนรู้ต่อไป

การยกเลิกหรือลดชั้นเรียนไม่ได้หมายความว่าเราควรทำให้สมองของเราหยุดทำงาน มีแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยมมากมายทางออนไลน์ในทุกสาขาที่เป็นไปได้เพื่อให้สมองของเราไม่ว่าง

เรียนของหลักสูตรออนไลน์อยู่ในระยะการคลิกเมาส์เท่านั้นที่พร้อมใช้งานไม่ว่าเราจะสนใจอะไรก็ตาม มีสาขาใดบ้างที่คุณคิดว่าน่าสนใจและต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม แต่ไม่มีเวลาเพราะงานโรงเรียนหรืองานสังคมที่ใช้เวลาทั้งหมดของคุณ หรืออาจเป็นพื้นที่ที่คุณกำลังสำรวจอยู่แล้วและต้องการปรับปรุงเพิ่มเติม ตอนนี้เป็นโอกาสที่ดีในการขยายความรู้และเพิ่มพูนทักษะใหม่ ๆ

กิจกรรมที่สามารถทำช่วงล็อกดาวน์,Lockdown,Covid-19,โควิด,กักตัว,pantip,ทำอะไรดี
ในช่วงเวลาที่วิกฤตโลกกำลังได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนทั้งหมดการให้ความรู้เกี่ยวกับปัญหาโลกอื่น ๆ ที่เป็นปัญหาของสังคมก็เป็นประโยชน์เช่นกัน ปัญหาร้ายแรงอื่น ๆ ที่หลากหลายไม่ได้หายไปเพียงเพราะเรากำลังเผชิญกับปัญหาใหม่ที่เร่งด่วนกว่านั่นคือความหิวโหยของโลกวิกฤตสิ่งแวดล้อมความไม่เป็นธรรมและความไม่เท่าเทียมการเลือกปฏิบัติยังคงมีอยู่มากและต้องการความเอาใจใส่และความพยายามของเรา

การอยู่อย่างโดดเดี่ยวที่บ้านเป็นโอกาสที่ดีในการติดตามข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาที่เราสามารถทำบางอย่างได้เมื่อการออกจากบ้านสิ้นสุดลง

ประกาศและบริจาค

การติดอยู่ที่บ้านทำให้เรามีเวลาและแรงจูงใจที่จำเป็นในการตรวจสอบข้าวของของเราอย่างรอบคอบ เริ่มต้นจากบริเวณที่บอบบางที่สุด เสื้อผ้าและการออกกำลังกายซ้ำ ๆ กับสิ่งอื่น ๆ เช่นหนังสือเสื้อผ้าของตกแต่งของเล่น ฯลฯ เราสามารถใช้เวลาในการระบุสิ่งที่เราไม่ค่อย (หรือไม่ได้ใช้เลย) และทำความสะอาดพื้นที่บางส่วน

อาจมีบางสิ่งที่เราเชื่อว่าคนอื่นจะชื่นชมมากกว่าและเราสามารถอยู่ได้โดยปราศจาก แยกพวกเขาออกและเตรียมไว้สำหรับการบริจาค – มีคนที่ยินดีที่จะรับพวกเขาอย่างแน่นอน การมีชีวิตอยู่กับสิ่งของที่เราต้องการจริงๆแทนที่จะทิ้งสิ่งของสะสมฝุ่นไม่ใช่ความคิดที่เลวร้ายเช่นนี้

หางานอดิเรกใหม่ ๆ

คุณเคยคิดที่จะสร้างบล็อกและแบ่งปันประสบการณ์และข้อมูลเชิงลึกของคุณหรือเริ่มการสนทนาเกี่ยวกับหัวข้อที่คุณรู้สึกหลงใหลหรือไม่ แล้วการเขียนเรื่องสมมติที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตของคุณเองล่ะวาดและหรือ หากิจกรรมแก้เหงา เช่น ฝึกสมองโดยการเล่นไพ่ดัมมี่ออนไลน์ และอื่นๆ อีกมาย ตามแต่คุณถนัด

มีการแสดงออกหลายรูปแบบที่เราสามารถลองทำได้และเราไม่มีทางรู้ว่าอะไรจะดึงดูดเราและเปลี่ยนเป็นงานอดิเรกใหม่ ๆ ที่ผ่อนคลายเพื่อกำจัดความเครียดและความกดดัน บางทีการไขปริศนาก็เป็นเรื่องของคุณ หรือถักนิตติ้ง ทำไมไม่ลองใช้ Photoshop เพื่อสร้างภาพตลก (หรือสร้างแรงบันดาลใจ) ด้วยรูปภาพของเพื่อนและครอบครัวดูล่ะ ถึงเวลาแล้วที่จะปล่อยให้ความคิดสร้างสรรค์ของเราโลดแล่น

สะท้อนและกำหนดนิยามใหม่

การมีเวลาให้กับตัวเองเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการไตร่ตรองตนเองและกำหนดเป้าหมายใหม่ เราสามารถใช้การหยุดชั่วคราวกับทุกสิ่งที่มักจะอยู่ในความคิดของเราเพื่อประเมินทิศทางที่เรากำลังจะไปและประเมินว่าเรามาถูกทางหรือต้องการการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรง (หรือไม่รุนแรง) การดำเนินชีวิตในปัจจุบันของเราทำให้เรามีความสุขหรือเราพลาดอะไรไปและไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มศักยภาพและความปรารถนาของเรา?

นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสที่ดีในการไตร่ตรองบุคลิกของเราและระบุจุดแข็งและจุดอ่อนส่วนบุคคลที่จะร่วมงานด้วย การพัฒนาส่วนบุคคล (และมืออาชีพ) เป็นกระบวนการที่คงที่ – การติดอยู่ในวงล้อมและลืมที่จะกำหนดเป้าหมายและแผนปฏิบัติการของเราใหม่อาจทำให้เรามีความสุขและความสำเร็จที่แท้จริง

ถึงเวลาเรียนรู้การทำอาหาร (และอาจเริ่มทำสวนเล็ก ๆ )

พวกเราหลายคนมักหันไปหาอาหารซื้อกลับบ้านเนื่องจากวิถีชีวิตที่วุ่นวายไม่มีเวลาทำอาหาร ตอนนี้โอกาสทองของการเรียนรู้วิธีการปรุงอาหารและการปรุงอาหารแบบโฮมเมดได้ถูกนำเสนอในที่สุด

การทำอาหารเป็นเรื่องสนุกมากมายและช่วยให้เราสามารถเลือกส่วนผสมและเมนูของเราเองได้ตามรสนิยม (และอาหาร) ของเรา เป็นวิธีที่ดีต่อสุขภาพและมักจะประหยัดกว่าซื้อกลับบ้านดังนั้นทำไมไม่ลองดูล่ะ นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำให้เพื่อนและครอบครัวประหลาดใจในระหว่างการสังสรรค์หรือปฏิบัติต่อคนที่คุณรักอาหารที่ปรุงเองเป็นอาหารที่ดีที่สุด มีสูตรอาหารราคาไม่แพงจำนวนมากในทุกระดับความยากในการทำอาหารไม่ว่าคุณจะชอบรสชาติแบบไหนก็ตาม

ครั้งเช่นนี้สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นไม่มีอะไรมากไปกว่าอีกวิกฤตหนึ่งที่มนุษยชาติเผชิญ เป็นการย้ำเตือนอย่างรุนแรงว่าสังคมของเราจำเป็นต้องให้ความสามัคคีความร่วมมือการจัดการวิกฤตการเอาใจใส่และความเห็นอกเห็นใจเหนือสิ่งอื่นใดและแก้ไขปัญหาโดยเร็วที่สุด สถานการณ์ร้ายแรง แต่ด้วยแนวทางและมาตรการรับมือที่ถูกต้องจึงเป็นเพียงเรื่องของเวลาที่จะออกไปจากมัน จากนั้นเราสามารถดำเนินการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่สำคัญอื่น ๆ เช่นภัยพิบัติจากดินแดนที่ใกล้เข้ามาความยากจนทั่วโลกความอยุติธรรมที่แพร่หลายหรือการระบาดของโรคอื่น ๆ ที่มีมานานหลายปี

แล้วระหว่างนี้เราจะทำอะไรได้บ้าง

โปรดอย่าลืมว่าความเป็นมนุษย์อยู่เหนือสิ่งอื่นใดในรายการนี้ อย่าลังเลที่จะช่วยเหลือเพื่อนบ้านหรือผู้สูงอายุที่ต้องการความช่วยเหลือในการซื้อของหรือทำงานบ้าน หลายคนมีความเสี่ยงอย่างมากในสถานการณ์นี้และการช่วยเหลือซึ่งกันและกันเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก

ติดต่อบทความลงโฆษณา คลิ้กที่นี่

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: