web analytics
ติดตามพวกเราบน Facebook

อย่างที่หลายๆ คนน่าจะทราบดี ปลายปีนี้ ทั่วโลกจะได้ร่วมลุ้นไปกับการแข่งขัน ฟีฟ่า เวิร์ลคัพ กาตาร์ หรือบอลโลก 2022 ดังนั้น เรามาเปลี่ยนบรรยากาศให้เข้ากับเทรนด์ทัวร์นาเม้นท์กีฬาสุดยิ่งใหญ่กันดีกว่า วันนี้เราจะพาคุณไปเที่ยวพังงา ไปเตะบอลกลางทะเลกัน ที่เกาะปันหยี !

เกาะปันหยี

ขอบคุณภาพจาก https://thai.tourismthailand.org/

 

เกาะเทรนด์บอลโลก ไปเตะบอลกลางทะเลที่สนามฟุตบอลลอยน้ำ เกาะปันหยี

หลังจาก ตารางบอลโลก 2022 ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการ แน่นอนว่าทั่วโลกต่างให้การติดตามและอินกับทัวร์นาเม้นท์นี้มากยิ่งขึ้น สำหรับสายเที่ยว วันนี้เราจะมาแนะนำสนามฟุตบอลลอยน้ำ ให้คุณได้ตามรอยไปเตะบอลกลางทะเลกัน! โดยสนามบอลแห่งนี้ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านชาวประมงชาวมุสลิม บนเกาะปันหยีที่อ่าวพังงา ประเทศไทย และเนื่องจากฟุตบอลเป็นส่วนสำคัญของชาวเกาะปันหยี ชาวบ้านจึงได้มีการเริ่มสร้างสนามบอลลอยน้ำครั้งแรก ในฟุตบอลโลกปี 1986 โดยสนามผ่านการซ่อมแซมและใช้งานมาจนถึงทุกวันนี้

เกาะปันหยี

ขอบคุณภาพจาก Asian Football Confederation

เรามาพูดถึงหมู่บ้านเล็กๆ เกาะปันหยีกันสักหน่อย เกาะปันหยีเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่สร้างโดยชาวประมงมุสลิมโดยใช้ไม้ค้ำถ่อ หมู่บ้านแห่งนี้มีประชากรไม่ถึง 2,000 คน ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยทัศนียภาพอันงดงามของหน้าผาหิน ซึ่งปัจจุบันที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของเกาะปันหยี และคุณสามารถเข้าชมเยาวชนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรบนสนามฟุตบอลลอยน้ำ รายล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าครามและหน้าผาหิน ซีนนี้ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในประเทศไทย

พื้นที่ในเกาะปันหยี ส่วนใหญ่ประกอบด้วยหน้าผาหินปูนขนาดใหญ่เกือบเป็นแนวดิ่ง โดยรอบๆ เกาะเต็มไปด้วยกระท่อม ร้านอาหารและบ้านเรือนหลายร้อยหลัง สิ่งปลูกสร้างที่ชาวบ้านอาศัยอยู่นั้นสร้างขึ้นบนไม้ค้ำถ่อ หมู่บ้านนี้มีโรงเรียน มัสยิด ศูนย์สุขภาพ ร้านขายของที่ระลึกเล็กๆ มากมาย ทำให้ที่นี่ดูแปลกตาและเหมือนไม่มีใคร กลายเป็นงานวิศวกรรมนอกระบบที่น่าสนใจ สร้างเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี

เกาะปันหยี ไปยังไง?

มาพูดถึงการเดินทางสักเล็กน้อย สำหรับผู้ที่สนใจต้องการไปท่องเที่ยวที่เกาะเล็กๆ แห่งนี้ โดยระหว่างเดินทางมายังจังหวัดพังงา ก็แล้วแต่สะดวก สามารถขับรถมาเอง, นั่งรถทัวร์ หรือเช่ารถตู้ ซึ่งหากคุณไม่ใช่คนขับก็สามารถใช้เวลาบนรถสนุกกับการทายผลกีฬาบนมือถือและลุ้นรางวัลจากเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ได้แบบชิลๆ จากนั้นให้ไปยังจุดหมายปลายทาง ซึ่งได้แก่ ท่าเรือสุระกุล (หรือท่าเรือกระโสม) เพื่อเช่าเรือหางยาว ค่าเช่าลำละประมาณ 1,700-2500 บาท (ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง) เรือแต่ละลำบรรทุกผู้โดยสารได้สูงสุด 10 คน

The Art Family ครอบครัวตัว ‘’อาร์ท’’ ป๊าบ๊อบ ม๊าแฟร์ น้องบีบี สามคนพ่อแม่ลูกที่มักหากิจกรรมทำร่วมกันเสมอๆ ป๊าบ๊อบผู้น่ารัก ใจดี(มั้ง)ที่สุดในบ้าน ม๊าแฟร์หญิงผู้ทรงพลัง-เจ้าระเบียบและโหดสุดในบ้าน น้องบีบีเด็กที่พูดได้ทั้งวัน ถามได้ทั้งวัน แบตเตอร์รี่ของเธอเต็มตลอดเวลา(Auto Charge) ความอาร์ทๆของเขาทั้งสามเป็นความอาร์ทที่ลงตัว อาร์ทกิน อาร์ทเที่ยว อาร์ทสรรหากิจกรรมต่างๆเพื่อผูกสัมพันธ์ให้ทุกคนในครอบครัว ความทุ่มเทของผู้เป็นแม่และภรรยาที่พร้อมจะดูแลทุกๆคนในครอบครัวให้มีความสุขLifestyle ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบตามเวลาและความเหมาะสม ในแบบฉบับที่ลงตัว (ภายใต้ความ ‘’อ๊าทส์ ‘’ของเขาทั้งสาม) กับผลงานการสร้างโดย หม่าม๊า บ้าพลัง หม่าม๊า บ้าพลัง https://www.facebook.com/mamamadmad

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: