web analytics
ติดตามพวกเราบน Facebook

สถานที่สุดฮอตสุดฮิตในช่วงหน้าร้อนแบบนี้คงหนีไม่พ้นทะเล และในลิสต์ทะเลยอดนิยมก็ต้องมีทะเลบางแสน จังหวัดชลบุรี เป็นหนึ่งในนั้นแน่นอน เพราะไปง่าย ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ หรือใครที่ไม่มีรถยนต์ ก็สามารถใช้บริการรถขนส่งอื่น ๆ ได้ ไม่ว่าจะรถตู้ หรือรถทัวร์ก็มีหมด

ทะเลบางแสนมีที่เที่ยวมากมาย เริ่มต้นกันที่ถนนบางแสนสาย 1 ที่เลียบชายหาดตลอดทั้งเส้น เต็มไปด้วยร้านอาหาร, คาเฟ่น่านั่ง และที่พัก เราสามารถเช่าจักรยานปั่นเล่น ๆ เลียบริมชายหาด ถ่ายรูปสวย ๆ ได้ แถมริมชายหาดยังมีเก้าอี้ผ้าใบให้ได้นั่งชิลกันอีกด้วย

ว่าแต่มาเที่ยวทั้งที จะไม่ถ่ายรูปเก็บไว้ลงโซเชียลมีเดียหรือเก็บไว้เป็นความทรงจำเลยก็คงแปลก ๆ ว่าไหม วันนี้เราเลยมีมือถือแจ่ม ๆ อย่าง Samsung Galaxy A10 มาไว้เป็นผู้ช่วยให้คุณได้เก็บรูปสวย ๆ กัน สมาร์ทโฟนซีรีส์ A ที่รวบรวมทุกฟังก์ชันโดนใจมาไว้ในเครื่องเดียวในราคาที่จับต้องได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกล้องสุดเริ่ด กล้องหน้าก็มีความละเอียด 5 MP เซลฟี่ได้บ่อย ไม่ว่าจะถ่ายรูปวิว รูปกาแฟที่คาเฟ่ก็ปัง หรือช่วงเวลากลางคืนก็สวยหล่อได้แม้อยู่ในที่มืด แถมมี Beauty Mode ช่วยในการปรับแต่งรูปภาพ และก็มีเอฟเฟคต่าง ๆ มาให้เลือกใช้งาน ส่วนกล้องหลังความละเอียด 13 MP มี Auto Focus และไฟแฟลช LED พร้อมโหมดการถ่ายรูปพื้นฐานครบครัน

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวสบาย ๆ ริมทะเลพร้อมถ่ายรูปสวย ๆ ที่คาเฟ่ในวันหยุด และก็ไม่อยากไปไหนไกลแล้วล่ะก็ มาปักหมุดนั่ง ๆ นอน ๆ กับคาเฟ่ริมทะเลที่คัดมาแบบเน้น ๆ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ไปเริ่มกันเลย

White House Beach Café

คาเฟ่ริมทะเล,เที่ยวบางแสน,pantip,White House Beach Café,Austin Café,Artory Café,Seafood club Bangsean,Hideout Beach Café & Bistro,รีวิว

มาเริ่มต้นด้วยคาเฟ่มินิมอลน่านั่งอย่าง White House Beach Café ตั้งอยู่ในตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เลยบางแสนมานิดเดียว เมื่อมาถึงหน้าร้านจะสังเกตว่าร้านจะเป็นอาคารไม้ 2 ชั้น สีขาว ชั้นล่างเปิดให้บริการเป็นร้านอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนชั้นบนเปิดบริการเป็นบาร์สำหรับช่วงกลางคืน แต่จุดมุ่งหมายของเราในวันนี้คือมาถ่ายรูปในโซนคาเฟ่ริมทะเลนั่นเอง บอกเลยว่าวิวดีสุด ๆ
เมื่อสั่งอาหารและเครื่องดื่มเรียบร้อย คราวนี้ก็ถึงเวลาไปถ่ายรูปสวย ๆ กันแล้ว ที่นี่มีแลนด์มาร์คสุดฮิตย่างบันไดไม้สีขาวที่ยื่นออกไปจากชายหาด คล้ายกับตัวเรากำลังลอยตัวอยู่กลางทะเล บันไดสีขาวตัดกับสีน้ำทะเล ถ้าหากใครต้องการภาพสวย ๆ ก็เดินขึ้นบันไดไม้ไปแชะภาพด้วย Samsung Galaxy A10 กันได้เลย

• พิกัด : 315 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี https://g.page/Whitehousebeachcafe?share
• เปิดบริการ : 09.00 – 20.00 น.
• โทร : 06-4569-3754

Austin Café

คาเฟ่ริมทะเล,เที่ยวบางแสน,pantip,White House Beach Café,Austin Café,Artory Café,Seafood club Bangsean,Hideout Beach Café & Bistro,รีวิว

อีกหนึ่งร้านกคาเฟ่สุดฮิตของบางแสน ชลบุรี คาเฟ่นี่เป็นหนึ่งในจุดเช็คอินของใครที่มาบางแสน เพราะร้านนี้บรรยากาศริมทะเลดีมาก เหมือนกับว่าเราไปอยู่กลางทะเล อยู่บนเกาะเล็ก ๆ บรรยากาศค่อนข้างเป็นส่วนตัว การตกแต่งร้านคือดีมาก จุดเด่นที่ต้องมาถ่ายรูปเลยก็คือ บริเวณซุ้มสี่เหลี่ยม มีผ้าม่านสีขาวทั้งสี่เสาที่ตั้งตระหง่านอยู่ริมทะเล คือภาพมุมนี้ตกเย็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าพร้อมเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้วเป็นอะไรที่ดีงามรอให้คุณไปถ่ายรูปลงโซเชียลอยู่แล้ว และอาหารเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทานมากมาย นั่งได้ตั้งแต่กลางวันไปจนถึงดึก ๆ ได้เลย

• พิกัด : เสม็ด-อ่างศิลา ซอย 30 อำเภอเมือง ชลบุรี https://goo.gl/maps/qKMeWRgNWGSwfMXo8
• เปิดบริการ : 10.00 – 22.00 น.
• โทร : 09-5719-1521

Artory Café

คาเฟ่ริมทะเล,เที่ยวบางแสน,pantip,White House Beach Café,Austin Café,Artory Café,Seafood club Bangsean,Hideout Beach Café & Bistro,รีวิว

คาเฟ่สุดคูลริมทะเลติดริมหาดวอนนภา ตั้งอยู่ตรงข้ามทะเลบางแสน ตกแต่งด้วยโทนขาว น้ำเงิน มีอาหารและเครื่องดื่มไว้คอยให้บริการ ให้อารมณ์พักผ่อนแบบลืมความวุ่นวายในเมืองหลวงไปได้เลย ตัวร้านมี 2 ชั้น ดีไซน์เท่ เป็นทรงสี่เหลี่ยมหลังคาจั่ว ตกแต่งด้วยโทนสีขาว พร้อมหน้าต่างกระจกสำหรับนั่งมองวิว รอบร้านมีต้นกระบองเพชรปลูกไว้ ช่วยเพิ่มความคูลเวลาถ่ายภาพ
บอกเลยว่าร้านนี้ก็มีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก ตั้งแต่เดินเข้ามาตรงทางเข้า ก็จะพบกับมุมสุดฮิตอย่าง มุมสี่เหลี่ยมน้ำเงินและวงกลมเหลือง มีกิมมิคด้วยบันไดที่สามารถเดินขึ้นไปโพสต์ท่าเก๋ ๆ

• พิกัด : หาดวอนนภา ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20130 https://goo.gl/maps/GRnrAi6atK7rdKaJA
• เปิดให้บริการ : อังคาร – ศุกร์ 10:30 – 19:00 เสาร์, อาทิตย์ 09:00 – 19:00 (ปิดวันจันทร์)

Seafood club Bangsean

คาเฟ่ริมทะเล,เที่ยวบางแสน,pantip,White House Beach Café,Austin Café,Artory Café,Seafood club Bangsean,Hideout Beach Café & Bistro,รีวิว

ร้านอาหารทะเลและเฟ่ตกแต่งในสไตล์ Beach bar สีสันสดใส ให้วันหยุดพักผ่อนของคุณสนุกขึ้นได้ เพราะบรรยากาศที่ร้านจะให้ความรู้สึกเหมือนเที่ยวทะเลฮาวาย ทางร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ บริเวณทางเข้าโซนแรกจะเป็นที่นั่งแบบบ้านสองชั้นไม่ติดทะเล และอีกโซนเป็นโซนโต๊ะเก้าอี้ริมทะเล โซนนี้ฮิตมาก ถึงขั้นต้องจองกันเลยทีเดียวถ้ามาวันหยุดเสาร์-อาทิตย์
หากใครที่อยากได้ภาพเก๋ฟีลทะเลสวย ๆ ถ่ายรูปออกมาสบายตา ที่นี่คือตอบโจทย์มาก ภายในร้านมีมุมถ่ายภาพสวยริมทะเลมากมายหลายจุด ไม่ว่าจะเป็น มุมออนเดอะบีชสุดชิคที่ตกแต่งไว้สำหรับถ่ายภาพโดยเฉพาะ มีเซิร์ฟบอร์ดหลากสีสันที่นำมาประดับไว้หลายจุด มุมป้ายบอกทางพร้อมเก้าอี้หวาย, ชิงช้ากลางทะเล, เรือสำน้ำเงินที่ตั้งอยู่บนหาดทราย เยอะแยะไปหมด อยู่ร้านนี้ทั้งวันก็ยังได้ แต่อย่าถ่ายรูปเพลินล่ะ อุดหนุนอาหารและเครื่องดื่มของทางร้านด้วยนะ

• พิกัด : สุขุมวิท ซอย 22 ตำบลแสนสุข เมือง ชลบุรี https://g.page/seafoodclubbangsaen?share
• เวลาทำการ : ทุกวัน 11:30 น. – 23:00 น.

Hideout Beach Café & Bistro

คาเฟ่ริมทะเล,เที่ยวบางแสน,pantip,White House Beach Café,Austin Café,Artory Café,Seafood club Bangsean,Hideout Beach Café & Bistro,รีวิว

มาถึงร้านสุดท้ายกันแล้วกับ Hideout Beach Café & Bistro คาเฟ่ที่ตกแต่งสไตล์สีขาวริมทะเล ให้อารมณ์เหมือนไปเที่ยวบ้านตากอากาศแต่แฝงไปด้วยความทันสมัย โดยทางร้านจะมีที่นั่งทั้งด้านนอกและด้านใน หลายมุมหลายโซนให้เราเลือก จุดเด่นของคาเฟ่แห่งนี้ที่ต้องมาถ่ายรูปเลยก็คือ บริเวณ Beanbag สีสันสดใสให้นั่งชิลติดทะเล ลมเย็น ๆ ริมทะเล ฟังเสียงคลื่นซัดฝั่งเบา ๆ ฟินสุด ๆ ไปเลย

• พิกัด : 49/61 บ้านไร่ดินแดง ซอย 14 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี https://goo.gl/maps/YsDuP2pSBMqoejMc6
• โทร : 0898348349
• เวลาเปิดร้าน : ทุกวัน 16.00 – 01.00 น.

ได้ลิสต์คาเฟ่ริมทะเลสุดปังกันแล้ว หลังโควิด-19 เมื่อไหร่ ก็เตรียมตัวไปเที่ยวกันเถอะ พุ่งตรงไปหาดบางแสนพร้อมกับ Samsung Galaxy A10 ออกไปสูดอากาศดี ๆ ริมทะเลกันพร้อมถ่ายรูปสวย ๆ ให้หนำใจกันไปเลย

ติดต่อบทความลงโฆษณา คลิ้กที่นี่

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: