web analytics
ติดตามพวกเราบน Facebook

ในหน้าหนาวนี้ ใครยังไม่มีสถานที่ท่องเที่ยว ออกไปพักผ่อนแบบชิวๆ เราจะพาทุกคน ตามเราไปสูดอากาศดีๆ สัมผัสบรรยากาศ และหมอกหนาในช่วงฤดูหนาว กับสถานที่ท่องเที่ยวบนดอย ที่จะพาทุกคนนั้น ไปนั่งนับดาวกันแบบฟินๆ พร้อมกับรับลมหนาว ไม่ว่าจะไปเที่ยวคนเดียว เที่ยวกับเพื่อน กับแฟน หรือว่าครอบครัว ก็สามารถที่จะทำได้ ซึ่งสถานที่เหล่านี้นั้น จะได้พบกับความฟิน พร้อมกับความโรแมนติก เป็นอย่างมากแน่นอน มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยว่ามีที่ไหนกันบ้าง

เที่ยวจังหวัดเลย,pantip,สกายวอร์คเชียงคาน,สกายวอร์คภูคกงิ้ว,ภูกระดึง,พระธาตุศรีสองรัก,Trekking

This Photo was taken by Supanut Arunoprayote.

ออกไปเจอเขา บนภูกระดึง จังหวัดเลย สถานที่แนะนำ และมาแรงเป็นอย่างมาก

ภูกระดึง จังหวัดเลย นับว่าเป็นอุทยาน ที่มีผู้คนจำนวนมากนิยมเข้าไปท่องเที่ยว ไม่ว่าใครก็อยากที่จะไปพบเจอกับสถานที่แห่งนี้ ในช่วงฤดูหนาวกัน เนื่องจากว่าเป็นสถานที่ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ มีความอุดมสมบูรณ์ รวมไปถึงจุดชมวิว บริเวณหน้าผา ทุ่งหญ้า ที่มีความสวยงาม อลังการ เป็นอย่างมาก พร้อมกับลำธาร น้ำตก จะทำให้นักท่องเที่ยวนั้น ได้พบกับการสูดอากาศที่บริสุทธิ์ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว บอกได้เลยว่าอุณหภูมิต่ำที่สุด บางทีอาจจะอยู่ที่ 0 องศา กันเลยทีเดียว ไฮไลท์ที่อยากแนะนำ โดยไม่อยากให้พลาด ถ้าหากไปสถานที่แห่งนี้ นั่นก็คือ ผาหล่มสัก ซึ่งจะเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ได้อย่างสวยงาม และชัดเจนเป็นอย่างมาก รวมไปถึงน้ำตกถ้ำใหญ่ ที่จะทำให้คุณได้พบกับโขดหินขนาดใหญ่ พร้อมกับมีน้ำไหลลงมา ให้มีความชุ่มฉ่ำ อยู่ตลอดเวลา samutprakanvaccines.com

ขึ้นเหนือ ไปกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

ถ้าหากว่าคุณอยากขึ้นเหนือ แบกเป้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางขุนเขา ที่มีขนาดใหญ่ และป่าไม้เป็นจำนวนมากแล้วหละก็ เราขอแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดเชียงใหม่ อยู่แม่ปานบนดอยอินทนนท์ จะสามารถเดินศึกษาธรรมชาติ และเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวในฤดูหนาว ซึ่งจะพากันขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่มีความสวยงามในยามเช้า พร้อมกับการรับชมทะเลหมอก สำหรับสถานที่แห่งนี้นั้น จะมีจุดไฮไลท์กันก็คือ การชมวิวทะเลหมอก ซึ่งบอกได้เลยว่าจะเป็นสถานที่ ที่ถ่ายรูปยอดนิยมบนภูเขาสูง และรายล้อมไปด้วยเมฆ ที่มีความสวยงามที่สุด

ดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงราย สวยงามไม่แพ้ที่อื่น

ต่อมาเดินทางไปที่ดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงราย เหนือสุดแดนสยาม ซึ่งสถานที่นี้อยู่ในอำเภอแม่ฟ้าหลวง เป็นหมู่บ้านของชุมชนจีนฮ่อในปัจจุบัน นับว่าเป็นหมู่บ้าน ที่ชื่อว่าบ้านสันติคีรี บอกได้เลยว่าเป็นสถานที่ มีอากาศดีเป็นอย่างมาก และอยู่สูงมากกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1200 เมตร จะทำให้คุณนั้นได้ไปพบกับบรรยากาศหนาว พร้อมกับเป็นสถานที่ปลูกชาอู่หลง รับชมบรรยากาศไร่ชา รายล้อมไปกับสีเขียว ซึ่งบอกได้เลยว่า เป็นสถานที่หนึ่ง ที่หลายๆ คนจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน โดยจะมีจุดไฮไลท์ ก็ได้แก่ พระบรมธาตุเจดีย์ศรีนครินทร์สถิตมหาสันติคีรี ซึ่งเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ อยู่ห่างไกลหมู่บ้านไปประมาณ 4 กิโลเมตร เท่านั้น บอกได้เลยว่า ที่นี่นั้นเป็นสถานที่ชมวิว ที่มีความสวยงามมากเลยทีเดียว

หน้าหนาว เที่ยวไหนดี,ที่เที่ยวภาคเหนือ,เชียงใหม่,เชียงราย,น่าน,แพร่,ลำปาง,สุโขทัย,ปาย,แม่ฮ่องสอน,อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์,แม่สาย

ขึ้นเขาไป จังหวัดเพชรบูรณ์ เขาค้อ สถานที่ฮิตในไทย

จุดชมวิวอีก 1 ที่ ทางเราอยากจะแนะนำ นั่นก็คือ บนเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งบอกได้เลยว่า เป็นจุดชมวิว ที่มีทะเลหมอกสวยงามแห่งหนึ่งในประเทศไทย เลยทีเดียว ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว สถานที่นี้ นิยมที่จะไปท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว เป็นอย่างมาก โดยสามารถรับชมทะเลหมอกได้แบบ 360 องศา กันไปเลย และยังมองเห็นเขาภูเขา ที่จะมีรูปทรงคล้ายกับภูเขาไฟฟูจิเมืองไทย สำหรับไฮไลท์ในสถานที่แห่งนี้ นั่นก็คือ การนอนกางเต็นท์ดูดาว บอกได้เลยว่าจะทำให้ได้เห็นดาวอย่างชัดเจน พร้อมกับตื่นเช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอกที่ปกคลุม จะทำให้ได้รับบรรยากาศสุดชิล

ต่อมาขอนำเสนอ ภูลังกา จังหวัดพะเยา สถานที่ที่มีผู้คนไปไม่น้อย

สถานที่ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว จำนวนไม่น้อยเลย นั่นก็คือ ภูลังกา จังหวัดพะเยา ซึ่งบอกได้เลยว่า สถานที่แห่งนี้นั้น เป็นเทือกเขาสูง ที่มีความสลับซับซ้อน อยู่บนเทือกเขาสันปันน้ำ ที่สามารถท่องเที่ยว สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบผจญภัย Adventure บอกได้เลยว่าเป็นสถานที่ นิยมมาเดินชมธรรมชาติ และจะมีเส้นทางให้เดินยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ไฮไลท์ในสถานที่แห่งนี้ จะได้แก่ ภูลังการีสอร์ท ซึ่งจัดมีความสวยงาม ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจี เป็นอย่างมาก สำหรับนักท่องเที่ยว ที่มารับชมนั้น จะตื่นขึ้นมาพบกับวิวทะเลหมอก ในห้องพัก พร้อมกับการจิบกาแฟ ในยามเช้าแบบชิวๆ นับได้ว่าเป็นสถานที่ ที่เหมาะกับการไปพักผ่อน เพื่อคลายเครียดจากการทำงาน เป็นอย่างมากที่สุด

ดอยแม่อูคอ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ขับรถชมบรรยากาศข้างทาง

เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทั้งหลาย ที่ชื่นชอบบรรยากาศข้างทาง ที่เป็นดอกไม้ และเต็มไปด้วยภูเขาเขียวขจี แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ ดอยแม่อูคอ จังหวัดแม่ฮ่องสอน นับได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากแห่งหนึ่งเลยทีเดียว คุณจะได้พบกับภูเขาสวยสลับซับซ้อน และมีความสวยงาม พร้อมกับอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี โดยไฮไลท์ในสถานที่แห่งนี้ นั่นก็คือ ทุ่งดอกบัวตอง ที่จะบานสะพรั่งเต็มไปหมดทั้งสองข้างทาง ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงเดือนธันวาคม ของทุกปี โดยจะเป็นทุ่งดอกบัวตอง ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ในประเทศไทย เลยก็ว่าได้ โดยมีพื้นที่กว้างถึง 500 ไร่ กันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแล้วสถานที่แห่งนี้ นับได้ว่าไม่ควรพลาดกันอย่างแน่นอน

The Art Family ครอบครัวตัว ‘’อาร์ท’’ ป๊าบ๊อบ ม๊าแฟร์ น้องบีบี สามคนพ่อแม่ลูกที่มักหากิจกรรมทำร่วมกันเสมอๆ ป๊าบ๊อบผู้น่ารัก ใจดี(มั้ง)ที่สุดในบ้าน ม๊าแฟร์หญิงผู้ทรงพลัง-เจ้าระเบียบและโหดสุดในบ้าน น้องบีบีเด็กที่พูดได้ทั้งวัน ถามได้ทั้งวัน แบตเตอร์รี่ของเธอเต็มตลอดเวลา(Auto Charge) ความอาร์ทๆของเขาทั้งสามเป็นความอาร์ทที่ลงตัว อาร์ทกิน อาร์ทเที่ยว อาร์ทสรรหากิจกรรมต่างๆเพื่อผูกสัมพันธ์ให้ทุกคนในครอบครัว ความทุ่มเทของผู้เป็นแม่และภรรยาที่พร้อมจะดูแลทุกๆคนในครอบครัวให้มีความสุขLifestyle ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบตามเวลาและความเหมาะสม ในแบบฉบับที่ลงตัว (ภายใต้ความ ‘’อ๊าทส์ ‘’ของเขาทั้งสาม) กับผลงานการสร้างโดย หม่าม๊า บ้าพลัง หม่าม๊า บ้าพลัง https://www.facebook.com/mamamadmad

Follow

Get every new post delivered to your Inbox

Join other followers:

%d bloggers like this: